Điều đáng ghi nhận và phấn khởi là tất cả sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có công ăn việc làm chuyên môn ổn định hoặc tiếp tục học nâng cao trình độ.

Gần 1.000 bác sĩ, cử nhân y khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tốt nghiệp

Hồ Quang | 05/11/2016, 05:08

Điều đáng ghi nhận và phấn khởi là tất cả sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có công ăn việc làm chuyên môn ổn định hoặc tiếp tục học nâng cao trình độ.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) ngày 4.11 đã tổ chứcLễ trao bằng tốt nghiệp cho các bác sĩ, cử nhân điều dưỡng, nữ hộ sinh tốt nghiệp năm 2016.

Theo PGS-TS-BS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng, trong đợt tốt nghiệp này có 906 bác sĩ, cử nhân điều dưỡng, nữ hộ sinh, trong đó có 296 bác sĩ tốt nghiệp y đa khoa hệ chính quy, 132 cử nhân điều dưỡng, 39 nữ hộ sinh.

“Các sinh viên ngoài học lý thuyết và thực hành tại trường còn được thực hành trực tiếp tại các cơ sở khám bệnh, cũng như tham gia các hoạt động khám chữa bệnh cho đồng bào vùng sâuvùng xa nên các em đều nắm vững kiến thức và có kinh nghiệm thực tiễn vì vậykhi ra trường có thể bắt tay vào làm việc ngay và đạt hiệu quả cao”, bác sĩ Xuân cho biết.

Cũng theo Hiệu trưởngXuân, trong những năm qua tất cả các bác sĩ, cử nhân điều dưỡng, nữ hộ sinh sau khi tốt nghiệp đều có việc làm hoặc tiếp tục học nâng cao. Các tân bác sĩ, cử nhân, nữ hộ sinh được phân công về các cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế TP.HCM hoặc các bệnh viện Trung ương đóng trên địa bàn TP.

Việc phân công địa bàn cho các cán bộ y tế mới đều dựa theo nguyện vọng cá nhân và kết quả học tập. Riêng các bác sĩ đa khoa hệ liên thông và cử nhân điều dưỡng hệ vừa học vừa làm sẽ được phân công về địa phương (nơi cử đi học) để tiếp tục công tác”, bác sĩ Xuân nói.

Từ năm 2008, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được UBND TP.HCM đầu tư với quy mô đào tạo từ 800 đến 1.000 sinh viên/năm. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, mỗi năm trường này sẽ có từ 600 đến 1.000 bác sĩ tốt nghiệp và được đào tạo sau đại học các chuyên khoa và đào tạo bác sĩ gia đình…nhằm nâng cao năng lực cán bộ y tế và giảm tải các bệnh viện, góp phần tốt hơn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hồ Quang
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Mở chiến dịch “diệt” thực phẩm bẩn trong dịp Tết Tân Sửu 2021
10 giờ trước Tin tức - sự kiện
Liên tiếp trong nhiều ngày qua, TP.HCM đồng loạt thực hiện nhiều cuộc thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị, cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm… trên địa bàn nhằm "diệt” các thực phẩm bẩn, độc hại, thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 1.000 bác sĩ, cử nhân y khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tốt nghiệp