Gạt bỏ sĩ diện, người Thái Lan học theo Việt Nam trong việc thuê HLV

Anh Tú | 29/06/2019, 20:08

Sau thất bại tại King’s Cup trước Việt Nam, Thái Lan quyết tâm thay đổi nhằm lấy lại vị thế.

HLV Sirisak Yodyardthai đã phải từ chức do màn trình diễn kém cỏi ở King’s Cup và LĐBĐ Thái Lan quyết định quay về với việc HLV ngoại. Tuy nhiên, khác với 13 lần trước toàn dùng HLV châu Âu hay Nam Mỹ, lần này bóng đá Thái Lan học theo Việt Nam trong việc tìm người dẫn dắt đội tuyển: Dùng người châu Á.

HLV Akira Nishino vừa đặt chân đến Bangkok hôm nay và ông sẽ ký hợp đồng làm HLV trưởng Thái Lan. Mức lương mà ông Akira Nishino nhận sẽ là 20 triệu baht mỗi năm hay tương đương 650.000 USD mỗi năm, tức là mỗi tháng khoảng hơn 50.000 USD.

Akira Nishino chính là người đã giúp Nhật thi đấu rất ấn tượng tại World Cup 2018. Chắc chắn, Thái Lan dưới sự chỉ đạo của HLV Akira Nishino sẽ là đối thủ đáng ngại cho tuyển Việt Nam. Có thể tin việc LĐBĐ Thái Lan lần đầu dùng HLV ngoại quốc nhưng ở châu Á là do chịu ảnh hưởng từ thành công của Việt Nam. Do vậy,người Thái đã gạt bỏ sĩ diện khi trước đây luôn cho rằng chỉ có các HLV châu Âu hay Nam Mỹ mới đủ trình độ dẫn dắt họ.

Trong vòng 2 năm qua, bóng đá Việt Nam thăng tiến nhanh về lối chơi và thành tích dưới thời HLV Park Hang-seo. Điều này cho thấy các HLV châu Á mới có chiến lược, chiến thuật phù hợp tố chất với người Đông Nam Á hơn là các HLV châu Âu.

Trước đó, bóng đá Thái Lan cũng từng thi đấu không thành công tại AFF Cup rồi Asian Cup 2019 dưới tay HLV người Serbia Milovan Rajevac.

A.T
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thượng tướng Lê Chiêm: Có chuyện cán bộ chia nhau lương khô, cần cảnh báo
12 giờ trước Tin tức - sự kiện
Thượng tướng Lê Chiêm cho biết tình trạng “cán bộ chia nhau lương khô cứu trợ làm quà" từng được phát hiện trước đây chứ không phải thực tế đang xảy ra ở Quảng Trị.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gạt bỏ sĩ diện, người Thái Lan học theo Việt Nam trong việc thuê HLV