Giá vàng miếng SJC hôm nay ổn định, neo ở mức cao 74,5 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới đảo chiều giảm nhẹ.
Kinh tế - đầu tư - dự án

Giá vàng hôm nay 11.1: Đứng yên chờ đợi

L.H 11/01/2024 07:55

Giá vàng miếng SJC hôm nay ổn định, neo ở mức cao 74,5 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới đảo chiều giảm nhẹ.

gia-vang.png
Thị trường vàng trong nước và thế giới cùng giữ ổn định để nghe ngóng những diễn biến mới

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng neo ở mức 71,5 triệu đồng/lượng mua vào và 74,52 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức 71,45 triệu đồng/lượng mua vào và 74,45 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội, giảm 50.000 đồng ở cả 2 chiều.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ niêm yết ở mức 72,1 triệu đồng/lượng mua vào và 74,75 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng ở chiều mua và 50.000 đồng ở chiều bán.

Vàng miếng Phú Quý SJC đang thu mua với giá 71,9 triệu đồng/lượng và bán ra mức 74,55 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng ở chiều mua và 150.000 đồng so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới

Khoảng 6 giờ ngày 11.1, giá vàng hôm nay giao dịch tại 2.024 USD/ounce, giảm nhẹ 4 USD so với mức giá cùng với thời điểm hôm trước là 2.028 USD/ounce.

Trước đó, vàng đã có lúc xuống 2.020 USD/ounce. Tuy nhiên, đồng bạc xanh của Mỹ đã quay đầu giảm nhẹ. Chỉ số DXY - đo lường biến động của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt - giảm từ 102,6 điểm xuống 102,3 điểm.

vang.jpg
Các chuyên gia dự báo giá vàng năm nay có thể lập kỷ lục mới

Giới đầu tư đang chờ đợi số liệu lạm phát trong tháng 12 của Mỹ để định hướng rõ hơn về lộ trình lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay. Trước đó, Fed cho biết có thể cắt lãi suất vào 2024 nhưng lại nhấn mạnh thêm rằng “chưa có gì là chắc chắn”.

Bob Haberkorn - chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho rằng, dữ liệu lạm phát thấp hơn dự kiến sẽ giúp Fed có thêm lý do để cắt giảm lãi suất trong năm nay. Điều này sẽ làm giảm sức mạnh đồng USD, giúp giá vàng thế giới tăng trở lại.

Dự báo giá vàng

Trong dự báo công bố gần đây, BCA Research - một công ty nghiên cứu thị trường thành lập từ năm 1949 tại Canada - cho rằng vàng vẫn là một hàng rào quan trọng chống lại lạm phát và rủi ro thị trường tài chính, đồng thời kim loại quý này sẽ tiếp tục tăng giá trong năm nay.

Các nhà phân tích tại BCA Research kỳ vọng giá vàng sẽ tăng lên 2.200 USD, tương ứng khoảng 10% từ mức giá hiện nay. Trong khi nhiều nhà đầu tư dõi theo hành động của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để tìm dấu hiệu nới lỏng, BCA cho rằng còn rất nhiều yếu tố khác hỗ trợ giá vàng tăng cao.

Giá vàng năm nay có thể lập kỷ lục mới cũng là dự báo của nhiều chuyên gia, khi Mỹ giảm lãi suất, địa chính trị căng thẳng và các ngân hàng trung ương tiếp tục mua vào.

J.P. Morgan dự báo giá vàng "bứt tốc" giữa năm nay, có thể lên 2.300 USD nhờ kỳ vọng lãi suất giảm. UBS thì cho rằng giá cuối năm sẽ đạt 2.150 USD nếu các nước thực sự giảm lãi suất.

Bài liên quan
Vì sao giá vàng trong nước liên tục tăng chóng mặt?
Phân tích của các nhà quản lý cho thấy, những nguyên nhân đẩy giá vàng trong nước và thế giới tăng cao, đồng thời Ngân hàng nhà nước (NHNN) đang có những giải pháp trước mắt cũng như lâu dài để ổn định giá vàng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng nhà ga T2 sân bay Nội Bài
Thủ tướng nêu rõ, việc mở rộng nhà ga T2 để bảo đảm đáp ứng kịp thời tình trạng quá tải cảng hàng không quốc tế Nội Bài là rất cần thiết, không thể chậm trễ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 11.1: Đứng yên chờ đợi