Bưởi là loại trái cây thông dụng cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Hơn thế nữa bưởi còn có tác dụng giảm cholesterol, làm tiêu mỡ, cắt giảm chất béo và đốt cháy calo giúp giảm cân hiệu quả
Theo một nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng của Bệnh việc Scripps tại San Diego, Hoa Kỳ, chỉ ra rằng chỉ với những cách thức đơn giản như thêm bưởi hoặc nước ép bưởi vào khẩu phần ăn mà không cần thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày cũng có thể giúp bạn giảm cân mà không cần đến chế độ ăn kiêng khắc nghiệt. Ngoài ra, mùi của tinh dầu bưởi có tác dụng trên men gan, kiềm chế cảm giác thèm ăn và thúc đẩy giảm cân hiệu quả.
Bưởi chứa hàm lượng chất xơ cao, ít calo nhưng nhiều nước và vitamin, bưởi còn tạo cảm giác no khống chế được lượng thức ăn quá nhiều đi vào dạ dày, những thành phần trong quả bưởi còn giúp đốt cháy chất béo hiệu quả
Thưởng thức trà bưởi mỗi ngày đê có làn da mịn màng và cơ thể thon gọn. |
Cách làm trà bưởi khá đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị một trái bưởi, mật ong, muối và đường phèn.
Thực hiện: Bưởi rửa sạch để ráo nước, cắt khoanh tròn trên đầu trái bưởi rồi dùng dao cắt dọc xuống chia trái bưởi thành 6 phần đều nhau, tách lấy vỏ bưởi sau đó cắt bỏ phần cùi trắng phía bên trong chỉ giữ lại phần vỏ xanh bên ngoài đem xắt sợi nhỏ rồi cho vào nước muối ngâm 1 giờ đồng hồ rồi vớt ra.
Phần ruột bưởi tách lấy muối bưởi bên trong ép lấy nước, phần bã giữ lại để riêng loại bỏ hột
Tiếp tục chuẩn bị nồi nước nhỏ cho vỏ bưởi vào xấp xấp nước đem đun sôi, đảo nhẹ cho vỏ bưởi chín đều, đun cho cạn bớt nước và cho phần bã bưởi vào đun đến khi sánh lại thì bắt đầu cho đường, khuấy đều ( tùy vào sở thích mà bạn cho lượng đường thích hợp ). Tiếp tục đun đến khi nồi nước có màu vàng nhạt, bưởi keo lại thì tắt lửa để nguội bớt rồi cho mật ong vào khuấy đều. Sau đó, để nguội hẳn và cho vào lọ để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Ăn bưởi trực tiếp
Với cách này bạn chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, cho vở bưởi vào đun 5 phút mang ra xông hơi hoặc có thể dùng để tắm (nếu dùng để tắm thì pha loãng với nước). Lượng tinh đầu tiết ra trong quá trình nấu giúp tăng cường quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể đồng thời còn giúp làm sạch và sát khuẩn và lưu lại hương thơm trên cơ thể giúp tinh thần thư thái.
Mộc Trà