Hà Nội cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, sân golf hoạt động trở lại. Đối với chơi golf, người chơi phải khai báo y tế…

Hà Nội cho mở lại sân golf, thể dục ngoài trời

Lam Thanh | 25/06/2021, 17:57

Hà Nội cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, sân golf hoạt động trở lại. Đối với chơi golf, người chơi phải khai báo y tế…

Chiều 25.6, Phó chủ tịch TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký công văn hỏa tốc số 2006/UBND-KGVX về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới.

the-duc.jpg
Hà Nội cho phép hoạt động thể dục ngoài trởi

Theo đó, lãnh đạo TP Hà Nội cho phép một số hoạt động như sân tập golf, thể thao ngoài trời được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 26.6.2201. Tuy nhiên, đối với sân tập golf, chủ cơ sở và nhân viên phải lập danh sách người đến chơi hàng ngày, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với người đến chơi; hoạt động thể dục thể thao ngoài trời không được tụ tập quá 20 người trong 1 khu vực.

Lãnh đạo TP.Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch; tổ chức tuyên truyền, có biện pháp phù hợp, không để tình trạng tụ tập đông người đối với các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, vườn hoa, công viên.

Trưởng Ban Chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.

Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm phương châm “5k + vắc xin” và tích cực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch; đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... phải thực hiện nghiêm yêu cầu về kiểm tra và cập nhật lên hệ thống an toàn COVID-19.

TP.Hà Nội siết chặt công tác phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh, các khu vực cách ly tập trung, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ khi quay trở về Thành phố.

Trước đó,từ ngày 21.6, thành phố đã cho mở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, ăn uống trong nhà.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khoảng 50 triệu liều Pfizer sẽ về Việt Nam vào 3 tháng cuối năm 2021
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sáng 2.8, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết vừa ký văn bản yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội cho mở lại sân golf, thể dục ngoài trời