Sở GD-ĐT Hà Nội đưa lên cổng thông tin của ngành danh sách các trung tâm bồi dưỡng kỹ năng sống để người dân cùng giám sát, theo dõi.

Hà Nội công khai các trung tâm kỹ năng sống để xã hội cùng giám sát

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 13/11/2023, 11:05

Sở GD-ĐT Hà Nội đưa lên cổng thông tin của ngành danh sách các trung tâm bồi dưỡng kỹ năng sống để người dân cùng giám sát, theo dõi.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thực hiện công khai hằng tháng danh sách các trung tâm bồi dưỡng kỹ năng sống đã đăng ký hoạt động đào tạo, bồi dưỡng trên cổng thông tin điện tử của ngành (https://hanoi.edu.vn).

Việc này nhằm giúp học sinh, cha mẹ học sinh, người dân và xã hội cùng tham gia giám sát tình hình hoạt động cũng như các nội dung hoạt động của các trung tâm bồi dưỡng kỹ năng. Đoàn kiểm tra liên ngành các quận, huyện, thị xã căn cứ danh sách đăng tải này của sở để phối hợp kiểm tra, rà soát số lượng, địa điểm và kiểm tra thực tế nội dung hoạt động của các trung tâm tại địa bàn, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh nếu có các sai phạm.

khu-e.jpg
Các học sinh Trường Dịch Vọng A tại Hà Nội tham gia một hoạt động dã ngoại

Sở GD-ĐT Hà Nội nhận định hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh của các trường học trên địa bàn thành phố thời gian qua đã giúp học sinh hình thành, phát triển những thói quen, hành vi, thái độ tích cực, qua đó hoàn thiện nhân cách và định hướng phát triển bản thân tốt hơn. Học sinh cũng hào hứng khi được tham gia các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động thể thao, nghệ thuật… Việc triển khai nội dung này đã giúp học sinh giảm áp lực, có thời gian thư giãn sau các giờ học chính khóa, từ đó dần tích lũy các kỹ năng và vận dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Trước thông tin phản ánh ở nơi này, nơi kia có hiện tượng ép buộc học sinh tham gia các hoạt động giáo dục kỹ năng để thu tiền, Sở GD-ĐT Hà Nội đang tích cực cùng các đoàn kiểm tra liên ngành của các quận, huyện, thị xã trực tiếp kiểm tra tại trường học để chấn chỉnh. Sở yêu cầu các trường chấp hành nghiêm túc các quy định về tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục giờ chính khóa và cả hoạt động ngoại khóa.

Bài liên quan
Hà Nội: Bắt Chủ tịch phường Nghĩa Đô do nhận hối lộ 1 tỉ đồng
Ông Chử Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội đã nhận hối lộ 1 tỉ đồng để làm ngơ cho công trình xây dựng không giấy phép.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tư vấn, phản biện và giám định xã hội
2 giờ trước Khoa học - công nghệ
Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã có kiến nghị Bộ Tài chính sửa đổi quy định hướng dẫn cơ chế tài chính cho hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của tổ chức.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội công khai các trung tâm kỹ năng sống để xã hội cùng giám sát