Hai nam thanh niên cùng có triệu chứng sốt, mệt mỏi, phát hiện dương tính SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm.

Hà Nội: Thêm 5 ca COVID-19, đều là người trong khu cách ly

SK&ĐS | 18/08/2021, 06:56

Hai nam thanh niên cùng có triệu chứng sốt, mệt mỏi, phát hiện dương tính SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm.

Sáng 18.8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, 12 giờ qua trên địa bàn thành phố ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 mới đều là ca bệnh ghi nhận tại khu cách ly.

Cả 5 bệnh nhân đều thuộc chùm ho, sốt thứ phát và phân bố ở các quận, huyện Hoàng Mai (3), Đống Đa (1), Đông Anh (1).

Trường hợp thứ 1 là chị N.T.H, 30 tuổi, ở Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, là mẹ và là F1 của bệnh nhân V.T.A. Ngày 29.7, chị đi cùng để chăm sóc con tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang sau khi con có kết quả xét nghiệm dương tính. Trong thời gian cách ly, theo dõi tại bệnh viện, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 2, 3 là anh N.K.T, 27 tuổi và anh H.Đ.A, 16 tuổi địa chỉ P632 chung cư HH4C, Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai

Các bệnh nhân là người sống trong khu vực phong tỏa (ở cùng tầng với bệnh nhân dương tính là T.V.T). Ngày 8.8 được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Đến ngày 16.8, các bệnh nhân có triệu chứng sốt, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 17.8.

Trường hợp thứ 4 là anh N.T.T, 32 tuổi, địa chỉ 10/221 Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Đống Đa, là F1 của bệnh nhân N.T.N (sống cùng nhà), ngày 13.8 được lấy mẫu xét nghiệm âm tính và chuyển vào khu cách ly. Ngày 16.8, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 5 là bé trai Đ.T.L, 6 tuổi, xóm Trong, Uy Nỗ, Đông Anh, là người sống trong khu vực phong tỏa và là F1 của bệnh nhân Đ.T.Đ. Ngày 14.8, bé L xuất hiện triệu chứng sốt, ho, được chuyển cách ly tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh, được lấy mẫu xét nghiệm làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính.

Như vậy, tính từ ngày 29.4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 2.313 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng: 1.233 ca, số mắc là người đã được cách ly: 1.080 ca.


Bài liên quan
Tàu Cát Linh - Hà Đông đột ngột dừng, lãnh đạo Metro Hà Nội nói gì?
Sáng nay, trong lúc vận hành, tàu Cát Linh - Hà Đông bất ngờ dừng lại, dù chưa đến điểm dừng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giá xăng tăng mạnh, ĐBQH, chuyên gia đề nghị dùng công cụ thuế
Các đại biểu quốc hội cho rằng, để giảm được giá xăng dầu, cần công cụ thuế để kiểm soát như giảm thuế bảo vệ môi trường, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt…
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Thêm 5 ca COVID-19, đều là người trong khu cách ly