Trưa 25.7, Hà Nội công bố thêm 24 ca COVID-19, trong đó có 4 trường hợp ho, sốt sàng lọc tại cộng đồng, trong đó có người là nhân viên giao hàng Sói biển.

Hà Nội xử lý các cá nhân vi phạm, ghi nhận 24 ca dương tính mới

Bài, ảnh: Thành Chung | 25/07/2021, 15:57

Trưa 25.7, Hà Nội công bố thêm 24 ca COVID-19, trong đó có 4 trường hợp ho, sốt sàng lọc tại cộng đồng, trong đó có người là nhân viên giao hàng Sói biển.

Các trường hợp mới được phát hiện nhiễm COVID-19, bên cạnh các trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc, những người này đều là F1, có độ tuổi từ 14 đến 72.
Một số liên quan một số ổ dịch gồm: 7 người có địa chỉ ở Sơn Tây đến từ một số khu vực gồm Sơn Lộc, Quang Trung, Phú Thịnh, Xuân Khanh và Lê Lợi; 5 trường hợp được phát hiện tại Hai Bà Trưng trú tại Nguyễn Du và Phường Đống Mác.

covid-4.jpg
Lấy mẫu xét nghiệm cho các cá nhân

Quận Hoàng Mai cũng ghi nhận 5 người nhiễm vi rút có địa chỉ tại Mai Động, Tương Mai và Tân Mai. Tại Hoài Đức, các khu vực có thêm người dương tính với nCoV là An Thượng và An Khánh. Ngoài ra, một số khu vực cũng ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm vi rút mới là Thụy Khuê (Tây Hồ), Phùng Xá (Thạch Thất) và Cấn Hữu (Quốc Oai).

Cũng trong sáng 25.7, Hà Nội đã phát hiện thêm 34 trường hợp nhiễm COVID-19. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (từ ngày 29.4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 723 trường hợp nhiễm COVID-19. Trong đó, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5.7 đến nay đã có 454 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút. Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 57 trường hợp nhiễm COVID-19.

Cũng trong sáng 25.7, phóng viên ghi nhận tại tổ công tác của Phường Kim Mã, quận Ba Đình được biết tổ công tác đã kiểm tra và xử phạt 4 trường hợp không chấp hành nghiêm chỉ thị của Chính phủ, số tiền 8 triệu đồng quận Ba Đình đã được quận báo cáo về thành phố. Được biết, công an quận đã triển khai lập 30 chốt cố định tại các khu vực công cộng (vườn hoa, công viên, hồ…) và các tuyến đường chính để đảm bảo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17-CT/UBND của Chủ tịch UBND thành phố.

Thành phần tham dự 1 chốt bao gồm: 1 cảnh sát, 1 tự quản, 1 bảo vệ dân phòng và 1 cán bộ y tế phường  (hoặc công chức phường). Đồng thời quận cũng tổ chức các chốt cơ động tuần tra kiểm soát địa bàn gồm: Đội cảnh sát giao thông trật tự thành lập thành 2 tổ khác nhau  để ứng trực 24/24 xử lý nghiêm tổ chức cá nhân vi phạm.

Một số hình ảnh ghi nhận tại quận Ba Đình:

 

Bài liên quan
Hà Nội tạm dừng tiêm các lô vắc xin COVID-19 đã hết hạn để xin ý kiến Bộ Y tế
Sáng 1.12, Sở Y tế Hà Nội đã thông tin xin tạm dừng tiêm các lô vắc xin hết hạn tiêm cho trẻ em để xin ý kiến của Bộ Y tế.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12
Hàng loạt chính sách mới về thuế phí, công chức bắt đầu có hiệu lực từ tháng 12.2021.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội xử lý các cá nhân vi phạm, ghi nhận 24 ca dương tính mới