Biết ông nội thường xuyên cất tiền trong túi quần, Hà đã chọn lúc ông ngủ, rủ bạn là Thắng mang chiếc chăn sang nhà trùm đầu ông để cướp đi 7,5 triệu đồng.

Hà Tĩnh: Cháu lĩnh án tù về tội trùm chăn cướp tiền của ông nội

Quang Cường | 10/10/2019, 17:16

Biết ông nội thường xuyên cất tiền trong túi quần, Hà đã chọn lúc ông ngủ, rủ bạn là Thắng mang chiếc chăn sang nhà trùm đầu ông để cướp đi 7,5 triệu đồng.

Sáng 10.10, Tòa án nhân dân TX.Kỳ Anh (Hà Tĩnh) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Đình Hà và Trần Khắc Thắng (cùng SN 2001, trú tại phường Kỳ Thịnh, TX.Kỳ Anh) về tội cướp tài sản.

Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Trọng Toài (SN 1926, trú tổ dân phố Đông Phong, phường Kỳ Thịnh, TX.Kỳ Anh).

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Đình Hà là cháu nội của ông Toài. Do biết ông nội thường cất tiền trong túi quần nên Hà rủ bạn là Trần Khắc Thắng lập kế hoạch cướp tiền của ông.

Vào khoảng 12 giờ 30 ngày 2.6, Hà và Thắng lấy một chiếc chăn tại nhà bố mẹ Hà mang đến nhà ông Toài. Khi đến đây, cả hai ngồi chờ khoảng 15 phút, khi thấy ông Toài đã ngủ say, Hà dùng chăn trùm lên đầu ông Toài và giữ chặt để Thắng thò tay vào túi quần nạn nhân lấy tiền.

Số tiền mà 2 tên này cướp được là 7,5 triệu đồng. Chúng dùng để mua 1 điện thoại di động hết 1,5 triệu đồng. Số còn lại, 2 tên rủ nhau bắt xe khách vào TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) để chơi.

Sau khi tiêu xài hết số tiền đã cướp được, Hà và Thắng lo sợ về hành vi phạm tội của mình nên ngày 6.6 cả hai quay về nhà và đến Công an TX.Kỳ Anh đầu thú.

Tại phiên xử, Nguyễn Đình Hà và Trần Khắc Thắng đã ăn năn, thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Đình Hà (tại thời điểm gây án chưa đủ 18 tuổi) 5 năm tù và tuyên phạt Trần Khắc Thắng 6 năm tù về tội cướp tài sản.

Bình Hà
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giám đốc công an hé lộ lý do nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc
10 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo ông Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này do nơi đây có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn nhà xưởng Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh: Cháu lĩnh án tù về tội trùm chăn cướp tiền của ông nội