Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo đã tìm được 2 người nhập cảnh lậu cùng bệnh nhân 2580.

Hai người nhập cảnh lậu cùng bệnh nhân 2580 ở trong khách sạn tại quận 1

P.V | 27/03/2021, 13:45

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo đã tìm được 2 người nhập cảnh lậu cùng bệnh nhân 2580.

tim-thay.jpeg
Hai người nhập cảnh lậu cùng bệnh nhân 2580 ở trong khách sạn ở quận 1 - Ảnh minh hoạ

Sáng 27.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo đã tìm được 2 người nam nhập cảnh lậu cùng bệnh nhân 2580 trong một khách sạn ở phường Bến Thành, quận 1. Hai người này hiện có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo HCDC, trong nhóm 10 người nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc có 4 người đã tới TP.HCM là bệnh nhân 2580 (quê Vĩnh Long), một phụ nữ ở trọ tại phường 11, quận Gò Vấp và 2 người nam chưa rõ địa chỉ.

Như vậy đến nay cả 4 người này đều đã được tìm thấy. HCDC cho biết các trường hợp tiếp xúc gần (F1) của cả 4 người hiện tại đều âm tính. 86 trường hợp F2 bệnh nhân 2580 cũng âm tính.

Hiện thành phố đang tiếp tục tìm kiếm 2 tài xế chở bệnh nhân 2580. Theo điều tra dịch tễ, lúc 13 giờ 30 ngày 22.3, bệnh nhân đi taxi không rõ biển số từ Rạch Giá, Kiên Giang về TP.HCM. Tài xế thân hình mập, mặc áo sơ mi trắng, quần tây đen, mang giày, theo mô tả của bệnh nhân, chở đến đường Nguyễn Văn Linh hướng quận 7 (đoạn gần Trung Sơn).

Đến khoảng 18 giờ, bệnh nhân đi xe ôm (xe wave RSX màu đen) từ đường Nguyễn Văn Linh đi đến khách sạn Quốc Thái, 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

HCDC đề nghị hai tài xế chở bệnh nhân 2580 trong khung giờ và địa điểm nêu trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương. Riêng các trường hợp sinh sống tại TP.HCM hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng bệnh theo quy định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đâu là lý do giúp kinh tế TP.HCM phục hồi trở lại?
Tại buổi họp báo do UBND TP.HCM tổ chức chiều 1.6, ông Trần Phước Tường, Phó Cục trưởng cục Thống kê TP.HCM cho biết, giải ngân vốn đầu tư công đã khởi sắc. Đây được xem là động lực phát triển cho nền kinh tế.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai người nhập cảnh lậu cùng bệnh nhân 2580 ở trong khách sạn tại quận 1