Đương kim á quân ASIAD Trịnh Văn Vinh và nữ VĐV Nguyễn Thị Phương Thanh vừa bị Liên đoàn cử tạ thế giới IWF phạt cấm thi đấu 4 năm và nộp phạt 10.000 USD vì dính doping.

Hai VĐV cử tạ Việt Nam bị cấm thi đấu 4 năm vì dính doping

Quốc Cường | 26/08/2019, 12:33

Đương kim á quân ASIAD Trịnh Văn Vinh và nữ VĐV Nguyễn Thị Phương Thanh vừa bị Liên đoàn cử tạ thế giới IWF phạt cấm thi đấu 4 năm và nộp phạt 10.000 USD vì dính doping.

Liên đoàn cử tạ thế giới, IWF vừa đưa ra kết luận cuối cùng về trường hợp dính doping của hai lực sĩViệt Nam Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Thị Phương Thanh. Theo kết luận, hai VĐV cử tạ Việt Nam bị cấm thi đấu 4 năm, đồng thờiphải nộp phạt 10.000 USD.

Kết luận điều tra của IWF đưa ra là mẫu thử củalực sĩcựu vô địch thế giới, Văn Vinh có chứa chất anabolic và adiol, còn Phương Thanh dương tính với chất androstane. Đây lànhững chất kích thích thuộc danh mục cấm của cơ quan phòng chống doping quốc tế, WADA.

Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Thị Phương Thanh là hai VĐV trụ cột của môn cử tạ Việt Nam, đặc biệt với Trịnh Văn Vinh, ngườisinh năm 1995 quê Bắc Ninh này là tài năng tầm cỡ hàng đầu thế giới.

Anh từng đoạt HC vàng thế giới, HC bạc Asiad và HC vàng SEA Games ởhạng cân 61 kg. Tại Á vận hội, lực sĩ đang khoác áo đội thể thao Công an nhân dân cũng phải kiểm tra nhưng mẫu thử âm tính với doping.

Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Thị Phương Thanh bị phát hiện dính doping khi bộ phận đặc trách của Liên đoàn cử tạ thế giới trực tiếp sang Việt Nam chọn VĐV để lấy mẫu thử vào tháng 11 năm 2018.

Đến tháng 2.2019, Liên đoàn cử tạ thế giới thông báo mẫu thử A của Vinh và Thanh có kết quả dương tính để Việt Nam giải trình.

Ngay sau khi có thông báo lần đầu, ngành thể thao Việt Nam quyết định cấm thi đấu tạm thời đối với Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Thị Phương Thanh để chờ kết luận cuối cùng từ IWF.

Đăng Nguyên

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đồng minh của Mỹ ở châu Á chúc mừng nồng nhiệt ông Biden, Triều Tiên im tiếng, Trung Quốc và Pakistan dè dặt
4 giờ trước Quốc tế
Các đồng minh và đối tác chiến lược của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ đã đưa ra những lời chúc mừng nồng nhiệt ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ, còn Trung Quốc tỏ ra thận trọng khi mong hợp tác tốt đẹp với chính quyền Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai VĐV cử tạ Việt Nam bị cấm thi đấu 4 năm vì dính doping