Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức công bố cấp visa du lịch cho du khách quốc tế và Việt Nam.

Hàn Quốc chính thức cấp lại visa du lịch cho du khách Việt Nam

Tuyết Nhung | 19/05/2022, 18:19

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức công bố cấp visa du lịch cho du khách quốc tế và Việt Nam.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam cho biết kể từ ngày 1.6 tới, thị thực (visa) du lịch ngắn hạn C-3 sẽ được cấp trở lại cho khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc, sau khi tạm ngừng từ ngày 14.3.2020.

Thời gian qua visa du lịch ngắn hạn C-3 chỉ được cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt như ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại khi đến Hàn Quốc. Đến nay, visa du lịch ngắn hạn C-3 sẽ được mở rộng ra cho tất cả các đối tượng như: điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại; du lịch; điều trị y tế, thăm thân, tham gia hội họp...

Theo KTO, tùy mức độ nguy cấp của công tác phòng dịch tại mỗi quốc gia, quy định được chia theo hai cấp độ gồm quốc gia thông thường (level 1) và quốc gia cần chú ý (level 2). Hàn Quốc sẽ cấp lại visa du lịch ngắn hạn C-3 cho khách du lịch đến từ các quốc gia thông thường (level 1).

Ngoài ra, loại thị thực đi lại nhiều lần đến Hàn Quốc được cấp trước ngày 5.4.2020 còn thời hạn được tiếp tục sử dụng. Với việc cấp trở lại visa du lịch cho du khách Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đồng thời triển khai chiến dịch "Travel to Korea Begins Again" với nhiều hoạt động đa dạng dành cho du khách Việt Nam cũng như hỗ trợ đặc biệt dành cho các công ty du lịch.

Bài liên quan
Loại muối đắt đỏ nhất thế giới, gắn liền với văn hóa Hàn Quốc
Được xếp vào loại muối thượng phẩm, đắt đỏ nhất thế giới - muối tre Hàn Quốc, hay còn gọi là Amethyst Bamboo được nướng với quy trình phức tạp.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ kíp trực bị tố tắc trách khiến bé 3 tuổi tử vong
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi xác minh thông tin gia đình tố kíp trực tắc trách khiến cháu bé tử vong.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc chính thức cấp lại visa du lịch cho du khách Việt Nam