Hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại Ninh Thuận đã “trốn” đoàn kiểm tra, dù đã nhận thông báo.

Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản tại Ninh Thuận 'trốn' đoàn kiểm tra

Hồ Đông | 14/01/2021, 14:08

Hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại Ninh Thuận đã “trốn” đoàn kiểm tra, dù đã nhận thông báo.

Sở xây dựng tỉnh Ninh Thuận vừa cho biết đã thành lập Đoàn kiểm tra hoạt động kinh doanh của 23/28 doanh nghiệp (từ ngày 1 – 30.7.2020). Trong quá trình kiểm tra, do ý thức chấp hành không cao, có nhiều đơn vị đã nhận thông báo nhưng lại trốn tránh và không tiếp đoàn.

Cụ thể, có 2/28 doanh nghiệp thực hiện việc kiểm tra trực tiếp; 9/28 doanh nghiệp thực hiện kiểm tra gián tiếp. Đáng chú ý có 12 doanh nghiệp trốn tránh việc kiểm tra gồm: Công ty TNHH bất động sản Đất Vàng; Công ty TNHH bất động sản An Gia Cát; Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển VT; Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ RICHLAND Ninh Thuận; Công ty TNHH MTV tư vấn giao dịch môi giới bất động sản Hồng Hoa; Sàn giao dịch bất động sản Ninh Chữ Land; Công ty TNHH Đầu tư phát triển Đông Nhân Thành; Công ty TNHH thương mại và đầu tư du lịch Hoàng Phúc; Chi nhánh Công ty Cổ phần Phát triển địa ốc PROPER LAND; Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần địa Tấc Vàng; Công ty TNHH tư vấn xây dựng và bất động sản Long Thủy; Công ty TNHH Đầu tư bất động sản SENHOMES.

Sở xây dựng tỉnh Ninh Thuận cũng cho biết thêm, 12 doanh nghiệp trốn tránh việc kiểm tra đã tiếp nhận thông báo về kế hoạch nhưng khi đoàn tiến kiểm tra theo lịch thì đóng cửa, không tiếp. Đây là hành vi không chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản cũng như vi phạm Luật Doanh nghiệp.

2353_bat_dong_san_ninh_thuan.jpg
Nhiều doanh nghiệp bất động sản tại Ninh Thuận đã 'né' kiểm tra dù đã nhận thông báo - Ảnh: internet

Theo Sở này, do dịch bệnh COVID–19 từ cuối năm 2019 đến nay nên hoạt động mua bán, chuyển nhượng bất động sản gặp khó khăn do không có sản phẩm dự án mới.

Mặc dù số lượng doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tăng hàng năm nhưng chất lượng doanh nghiệp chưa cao, các công ty chưa nắm bắt hoặc cố tình không quan tâm đến quy định về điều kiện kinh doanh môi giới bất động sản.

Việc hoạt động thiếu chuyên nghiệp (không có chứng chỉ hành nghề, không được đào tạo kiến thức pháp luật bất động sản) dẫn đến tình trạng doanh nghiệp hoạt động chỉ nhắm vào lợi nhuận mà bỏ qua quy định pháp luật liên quan...

Sở xây dựng tỉnh Ninh Thuận cũng cho biết thêm vừa xử lý tình trạng rao bán đất nền trái phép tại Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Kiến Thành, chủ đầu tư dự án phát triển khu nhà ở khu dân cư Tháp Chàm 1 (dự án KDC Tháp Chàm 1).

Theo đó, chủ đầu tư dự án KDC Tháp Chàm 1 chưa hoàn thành việc điều chỉnh hồ sơ giấy phép xây dựng cũng như nộp tiền sử dụng đất để được cấp giấy chứng nhận và được xem xét giao đất với phần diện tích còn lại của dự án. Sở xây dựng tỉnh Ninh Thuận khẳng định, dự án này chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản.

Tuy nhiên, một số công ty chuyên về mua bán bất động sản như VOV Land Ninh Thuận, Công ty TNHH Nhà đất miễn phí Land, Công ty TNHH TMDV Bất động sản HC Land... và một số cá nhân lại đưa thông tin sai sự thật và rao bán đất nền dự án nói trên một cách công khai. Tuy nhiên, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Kiến Thành không có động thái ngăn chặn.

Bài liên quan
Luật sư Kiều Anh Vũ: Officetel - hàng loạt vướng mắc pháp lý
Luật sư Kiều Anh Vũ cho rằng thực tiễn tồn tại của officetel và các giao dịch liên quan đến officetel đã và đang đặt ra nhiều vướng mắc pháp lý.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vĩnh Long: Bệnh nhân 1440 đã tái dương tính
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Sau 10 lần xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19, ở lần xét nghiệm thứ 11 bệnh nhân (BN) 1.440 bất ngờ cho kết quả âm tính. Niềm vui “âm tính” chưa được mấy ngày thì ở lần xét nghiệm thứ 12, BN 1440 tái dương tính với COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản tại Ninh Thuận 'trốn' đoàn kiểm tra