Techfest Vietnam 2018 hướng đến hai nội dung là “Khởi nghiệp sáng tạo 4.0” và “Kết nối toàn cầu”. Techfest năm nay dự kiến sẽ đón hơn 4.500 lượt người tham dự, hơn 250 doanh nghiệp khởi nghiệp, trên 150 nhà đầu tư. Đây sẽ là nơi liên kết phát triển các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực và trên thế giới.

Hàng trăm doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ tham dự Techfest Vietnam 2018

Thu Anh | 04/10/2018, 19:16

Techfest Vietnam 2018 hướng đến hai nội dung là “Khởi nghiệp sáng tạo 4.0” và “Kết nối toàn cầu”. Techfest năm nay dự kiến sẽ đón hơn 4.500 lượt người tham dự, hơn 250 doanh nghiệp khởi nghiệp, trên 150 nhà đầu tư. Đây sẽ là nơi liên kết phát triển các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 4.10 tại Hà Nội, Bộ KH&CN đã tổ chức buổi Họp báo Quý 3 của Bộ KH&CN. Theo đó,Thứ trưởng Bùi Thế Duy nhấn mạnh đến một sự kiện lớn sắp diễn ra là “Ngày hội khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2018” (Techfest Vietnam 2018), đồng thời đưa ra các dẫn chứng cho thấy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã hình thành và đang phát triển rất sôi động.

Cụ thể, Techfest Vietnam 2018 hướng đến hai nội dung:“Khởi nghiệp sáng tạo 4.0” và “Kết nối toàn cầu”. Techfest năm nay dự kiến sẽ đón hơn 4.500 lượt người tham dự, hơn 250 doanh nghiệp khởi nghiệp, trên 150 nhà đầu tư. Đây sẽ là nơi liên kết phát triển các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực và trên thế giới.

Ngoài ra, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN cho biết: Trong dịp Techfest 2018, việc tham gia của tập đoàn, quỹ đầu tư được triển khai rất đồng bộ. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đã và đang tham gia vào Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp dổi mới sáng tạo quốc gia (Đề án 844) như Viettel, VNPT…

Theo ông Quất, trước khi khai mạc Techfest 2018 sẽ có một loạt các hoạt động do các nhà đầu tư và các Làng công nghệ của Techfest 2018 triển khai. Trong Hành trình Chuyến xe khởi nghiệp (từ Hà Nội vào Đà Nẵng và từ TP.HCM ra Đà Nẵng) cũng sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các địa phương, các doanh nghiệp lớn…

Liên quan đến việc phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, theo thông tin từ phía Bộ KH&CN,Bộ KH&CN đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức thành công Diễn đàn mở với chủ đề: “ASEAN 4.0 cho tất cả? Làm thế nào để các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tranh thủ các cơ hội trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018).

Diễn đàn mở này đã tạo được một diễn đàn mở cho giới trẻ, sinh viên, doanh nhân, chuyên gia trẻ và công chúng một cơ hội để thảo luận về tương lai của chính mình, trong một giai đoạn phát triển chưa từng có của công nghệ trong khu vực ASEAN.

Bên cạnh đó, nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam -Phần Lan, Bộ KH&CN phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tổ chức Diễn đàn “Thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong các trường đại học”.

Diễn đàn được tổ chức nhằm tạo cơ hội kết nối hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Phần Lan trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, tri thức, bài học thực hành tốt nhất của các trường đại học hàng đầu Phần Lan về thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, kết nối với khu vực doanh nghiệp và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong các trường đại học.

Xây dựng, triển khai nhiều chính sách KHCN

Theo thông tin từ Bộ kH&CN, trong Quý 3, Bộ KH&CN đã hoàn thiện, trình Chính phủ ban hành Quyết định số 30/2018/QĐ-TTg ngày 31.7.2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định trình tự, thủ tục xác nhận hàng hóa sử dụng trực tiếp cho phát triển hoạt động ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp KH&CN, đổi mới công nghệ, phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ sử dụng trực tiếp cho hoạt động sản xuất của dự án đầu tư…

Bộ trưởng Bộ KH&CN đã ký ban hành: Thông tư số 09/2018/TT-BKHCN ngày 1.7.2018 sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 09/2016/TT-BKHCN ngày 9.6.2016 quy định trình tự, thủ tục cấp giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm là các chất ô xy hóa, các hợp chất ô xít hữu cơ (thuộc loại 5) và các chất ăn mòn (thuộc loại 8) bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa;Thông tưsố 11/2018/TT-BKHCN ngày 8.8.2018Quy định định mức kinh tế - kỹ thuật hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo cho trạm quan trắc môi trường không khí tự động, liên tục…

Đặc biệt, Thứ trưởng Bùi Thế Duy cũng đã cung cấp thêm thông tin về Quyết định của Bộ trưởng Bộ KH&CN phê duyệt Chương trình KH&CN trọng điểm cấp quốc gia đến năm 2025 hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ của CMCN 4.0.

Thu Anh
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phát tán clip sex giả ở quán bar Sunny, 3 người tại Hà Nội bị khởi tố
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tuấn, Đạt và Bình tải về clip và đăng lên 3 website của mình với tiêu đề “HOT – CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng trăm doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ tham dự Techfest Vietnam 2018