Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh vừa ký quyết định về việc ban hành quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, các chốt kiểm soát phòng chống dịch khu vực cửa ngõ ra, vào tỉnh tiếp tục được duy trì nhằm kiểm soát người và phương tiện di chuyển từ các địa bàn có dịch vào tỉnh Hậu Giang

Hậu Giang: Ban hành quy định “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”

Văn Kim Khanh | 19/10/2021, 19:44

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh vừa ký quyết định về việc ban hành quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, các chốt kiểm soát phòng chống dịch khu vực cửa ngõ ra, vào tỉnh tiếp tục được duy trì nhằm kiểm soát người và phương tiện di chuyển từ các địa bàn có dịch vào tỉnh Hậu Giang

Ban hành kèm theo quyết định này có quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Quyết định trên có hiệu lực kể từ 17 giờ ngày 19.10. 2021 đến khi có quyết định tiếp theo.

Quán triệt và thực hiện nghiêm mục tiêu, quan điểm, theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”của Chính phủ, tỉnh Hậu Giang ban hành quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn. 

kkt-gt-hg.jpg
Chốt kiểm soát  dịch bệnh vẫn duy trì ở Hậu Giang sau quy định mới. Ảnh TL

UBND tỉnh Hậu Giang cũng công bố đánh giá cấp độ dịch đối với xã, phường, thị trấn; các ấp, khu vực trên địa bàn tỉnh: cấp 2 đối với 73/75 xã, phường, thị trấn và 510 ấp, khu vực trực thuộc 73 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.... còn lại là cấp độ 3 và 4.

Theo những quy định tạm thời của tỉnh Hậu Giang, trường hợp người dân Hậu Giang đi ra ngoài tỉnh trở về hoặc người từ ngoài tỉnh vào Hậu Giang không thực hiện cấp giấy đi đường, nhưng cần thực hiện nghiêm quy định “5K”; khi vào Hậu Giang phải thực hiện khai báo y tế tại cơ sở y tế nơi đến, để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp giám sát phòng, chống dịch theo từng nhóm đối tượng.

Vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải... đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải.

Doanh nghiệp được sử dụng người lao động trong tỉnh, đã tiêm vắc xin phòng COVID-19, được di chuyển nội tỉnh để đi làm hàng ngày (trừ địa bàn đang có dịch cấp 3, 4). Trường hợp người lao động từ ngoài tỉnh vào phải tiêm đủ liều vắc xin đã qua 14 ngày; trường hợp chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin thì áp dụng biện pháp cách ly, xét nghiệm theo hướng dẫn

Cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19. Hạn chế số lượng người bán, mua cùng một thời điểm: Phát phiếu đi chợ không quá 15 lần/tháng; giới hạn khung giờ đi chợ. Nhà hàng/quán ăn, chợ truyền thống, chợ đêm... chủ cơ sở đảm bảo quy định về phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

dong-van-thanh.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh. Ảnh TL

Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, làm tóc (bao gồm cắt tóc, gội đầu), làm đẹp và các cơ sở khác do địa phương quyết định. Các loại hình họat động này hạn chế hoạt động ở vùng xanh, vùng vàng, không cho hoạt động ở vùng vàng cam, vùng đỏ.

Hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Y tế

Các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, giảm công suất, số lượng người tham gia.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ. Giảm số lượng người tham gia; 100% người tham gia phải được tiêm vắc xin

Hoạt động cơ quan, công sở có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dich COVID-19, giảm số lượng người làm việc, tăng cường làm việc trực tuyến.

Như vậy, sau Long An, Cần Thơ, Hậu Giang... cũng đã ban hành những quy định mới theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ.

Bài liên quan
Triển vọng thu hút đầu tư của tỉnh Hậu Giang
Hậu Giang có vị trí khá đặc biệt, tiếp giáp Cần Thơ, cửa ngõ kết nối giữa các tỉnh Nam sông Hậu. Các tuyến quốc lộ liên vùng đi qua tỉnh kết nối thông suốt Hậu Giang với Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ cùng Cảng biển nước sâu Trần Đề. Hậu Giang có chính sách ưu đãi đầu tư rất hấp dẫn. Từ những lợi thế đó, Hậu Giang có nhiều cơ hội phát triển kinh tế, thu hút mạnh đầu tư.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tăng học phí đại học: Cần có cơ chế minh bạch rõ ràng
34 phút trước Giáo dục
Bắt đầu từ năm học 2022-2023 nhiều trường ĐH đã áp dụng việc tăng học phí, đặc biệt là các trường đang tự chủ khiến nhiều sinh viên và học sinh lo lắng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hậu Giang: Ban hành quy định “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”