Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Tỉnh nào kiểm soát được dịch sẽ cho học sinh trở lại trường học

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 19/10/2021, 18:29

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Bộ GD-ĐT ban hành quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và khu ký túc xá.

Bộ GD-ĐT đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo rà soát các điều kiện để tổ chức cho học sinh tới lớp học trực tiếp bảo đảm an toàn, ưu tiên tiêm đủ liều vắc xin cho cán bộ, nhà giáo, nhân viên. Đối với các trường học đang được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung, phục vụ công tác phòng, chống dịch..., cần nhanh chóng sửa chữa, hoàn thiện, khử khuẩn để sẵn sàng đón học sinh đi học trực tiếp trở lại; chỉ đạo các sở giáo dục và đào tạo rà soát tình hình đội ngũ giáo viên, nhân viên; bổ sung cơ sở vật chất theo yêu cầu an toàn trường học trong tình hình mới.

yen-hoc-5.jpg
Bộ GD-ĐT thông tin khu vực nào kiểm soát được dịch có thể cho học sinh trở lại trường học

Căn cứ phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn cấp phường/xã, cấp quận/huyện, cấp tỉnh/thành phố để quyết định tổ chức các hoạt động dạy học trực tiếp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên cho phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại từng địa bàn theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch thì chủ động cho học sinh trở lại trường học tập.

Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo quy định. Theo đó, đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình), thì tổ chức dạy học trực tiếp, củng cố các điều kiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 3 (nguy cơ cao), thì tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình. Căn cứ điều kiện thực tế, các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp; ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, 2, 6, 9 và 12, bảo đảm giãn cách phù hợp. Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao), căn cứ tình hình thực tế và tiến độ triển khai kế hoạch năm học tại địa phương để tổ chức dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học...; có phương án chuyển tài liệu học tập đến những học sinh còn thiếu thiết bị học tập trực tuyến, học qua truyền hình.

Các địa phương hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm trên địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 hoạt động đào tạo trực tiếp nếu bảo đảm các quy định về an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ GD-ĐT. Ở những địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 3 và cấp độ 4, các cơ sở đào tạo tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến hoặc kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến tùy theo phương án cụ thể của nhà trường được UBND cấp tỉnh chấp thuận.

Xem thêm các quy định về an toàn phòng, chống dịch COVID-19:

1.jpg
2.jpg
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ngày 25.5, Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, ngày 25/5 Quốc hội tiếp tục thảo luận ở tổ nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tỉnh nào kiểm soát được dịch sẽ cho học sinh trở lại trường học