Bà Trần Thị Xuân Trang, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) tỉnh Hậu Giang cho biết, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1815/QĐ-UBND phê duyệt Đề án thành lập Khu Công nghệ thông tin tập trung tỉnh Hậu Giang.

Hậu Giang phê duyệt Đề án thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung

Văn Kim Khanh | 22/12/2022, 21:42

Bà Trần Thị Xuân Trang, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) tỉnh Hậu Giang cho biết, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1815/QĐ-UBND phê duyệt Đề án thành lập Khu Công nghệ thông tin tập trung tỉnh Hậu Giang.

Vị trí dự kiến được xây dựng tại đường 19/8, xã Vị Tân, TP.Vị Thanh, cách Trung tâm TP.Vị Thanh khoảng 2km, gần bệnh viện, trường học, có dân cư đông đúc, tổng diện tích quy hoạch khoảng 28,5ha

Theo Đề án được duyệt, Khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung được thành lập với mục tiêu kêu gọi, thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước đến đầu tư, kinh doanh tại Hậu Giang. Đề án này thành công  sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa, phát triển công nghiệp công nghệ cao của tỉnh. Hình thành ngành công nghiệp CNTT đủ mạnh, phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần phát triển kinh tế số.  Đây là một trong những động lực quan trọng để thúc đẩy sự tăng trưởng các trụ cột của tỉnh. Mục đính của đề án nhằm tạo dựng hình ảnh Hậu Giang thân thiện, hấp dẫn các nhà đầu tư đến với Hậu Giang theo đúng phương châm “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”.

Hậu Giang cũng đang thu hút các viện, trường đại học, các cơ sở nghiên cứu, đào tạo về CNTT, các chuyên gia CNTT đến sinh sống, học tập, làm việc tại Hậu Giang. Tất cả vì mục tiêu phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của tỉnh Hậu Giang và vùng ĐBSCL.

quy-hoach-khu-cong-nghe-tt-tap-trung.jpg
Vị trí quy hoạch khu CNTT Tập trung tỉnh Hậu Giang - Ảnh: internet

Khu CNTT dự kiến, gồm có phân khu thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của khu CNTT tập trung và nhóm phân khu cung cấp các dịch vụ cho khu CNTT tập trung theo Nghị định số 154/2013/NĐ-CP. Trong đó, phân khu thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của khu CNTT tập trung, gồm: khu văn phòng quản lý điều hành, khu nghiên cứu, phát triển công nghiệp phần mềm, nội dung số và dịch vụ CNTT, khu đào tạo nguồn nhân lực CNTT-TT; khu ươm tạo công nghệ thông tin; khu trung tâm khởi nghiệp; khu triển lãm CNTT, trung tâm hội nghị, hội thảo; trung tâm thương mại. Nhóm phân khu cung cấp các dịch vụ cho khu CNTT tập trung, gồm: khu dịch vụ tiện ích, khu thể nghiệm nông nghiệp công nghệ cao; khu Công nghệ sinh học; khu quảng trường, công viên cây xanh.

Dự kiến tiến độ triển khai gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật từ 2023-2024 và giai đoạn xây dựng các phân khu chức năng từ 2024-2025. Dự kiến tổng vốn đầu tư hạ tầng  khoảng 50 tỉ đồng. Trung tâm Giám sát Điều hành đô thị thông minh tỉnh Hậu Giang trực thuộc Sở TT-TT  sẽ là cơ quan quản lý Khu CNTT tập trung khi được thành lập.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về 3 điều trọng yếu trong chiến lược phát triển chip bán dẫn
4 giờ trước Nhịp đập khoa học
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng cả chuyển đổi số và chuyển đổi xanh đều cần đến công nghệ số. Trong công nghệ số thì cốt lõi là chip bán dẫn và có ba điều trọng yếu trong chiến lược này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hậu Giang phê duyệt Đề án thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung