Sau ba buổi tập chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019 tại Hà Nội, ten HLV tuyển Việt Nam ing Park Hang Seo đã có những nhận định về các học trò mới đồng thời đưa ra những đánh gía về đối thủ Afganistan sắp tới.

HLV Park Hang Seo khen cầu thủ Việt Nam tinh tế, kỹ thuật thậm chí còn vượt trội Hàn Quốc

tuong anh | 10/11/2017, 14:01

Sau ba buổi tập chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019 tại Hà Nội, ten HLV tuyển Việt Nam ing Park Hang Seo đã có những nhận định về các học trò mới đồng thời đưa ra những đánh gía về đối thủ Afganistan sắp tới.

Khi được hỏi về những đánh giá như thế nào về kỹ thuật của các tuyển thủ Việt Nam, và gặp khó khăn gì khi điều chỉnh cách chơi của các cầu thủcho phù hợp với triết lý của mình, ông Park đã dành những lời khen ngợi cho các học trò mới: "Các tuyển thủ Việt Nam có kỹ thuật, độ tinh tế không hề thua kém các đồng nghiệp Hàn Quốc. Tôi từng huấn luyện ở Hàn Quốc nên rất rõ. Nhiều cầu thủ Việt Nam còn vượt trội.Về chiến thuật, do tôi là HLV mới, áp dụng chiến thuật khác nên họ chưa quen. Chúng tôi mới tập được hai-ba ngày, những ngày sau tình hình chắc chắn sẽ cải thiện nhiều.Khó khăn thì không lớn lắm. Tôi là HLV nước ngoài nên có chút vấn đề về giao tiếp trên sân. Chúng tôi đã khắc phục bằng cách trao đổi trước khi đi tập 15-20 phút để biết hôm nay tập gì, tôi cần gì ở họ. Cầu thủ Việt Nam thông minh, nên hiểu rất nhanh'.

Đánh giá các cầu thủ trong lần tập trung được gọi lần này, chiến lược gia người Hàn Quốc sẵn sàng đưa ra nhận xét tuy nhiên khi được hỏi đánh gái ca 1 nhân Công Phương, Xuân Trường ông lại không muốn tách riêng để nói:"Trong đợt tập trung lần này có bốn cầu thủ lần đầu tiên lên đội tuyển quốc gia. Tôi đã xem họ đá một, hai trận ở V-League. Tôi không nói họ đạt 100% yêu cầu của tôi nhưng đó là lựa chọn tốt nhất cho vị trí của họ. Hiện tại thủ thành Văn Cường của Quảng Nam chưa lên, ba cầu thủ còn lại Minh Vương, Xuân Cường và Văn Thuận bỡ ngỡ trong ngày đầu nhưng họ thích ứng rất nhanh, bây giờ thì tập luyện bình thường cùng đội. Riêngvề Công Phượng và Xuân Trường thì cả hai đều có những tố chất riêng biệt. Tuy nhiên, tôi sang đây vì đội tuyển Việt Nam chứ không phải vì một hay hai cầu thủ. Mong mọi người hiểu cho điều này. Với tôi tất cả các cầu thủ bình đẳng', ông nói.

                
hlv-park-hang-seo-cau-thu-viet-nam-ky-thuat-khong-thua-han-quoc-1
   

Các cầu thủ nhận xét HLV Park Hang Seo kỷ luật nhưng cũng rất vui tính.Ảnh: Lâm Thỏa

   

Đưa ra nhận định về đối thủ Afghanistan và sẽ đưa ra lối chơi nào, ông Park cho biết; "Trong đầu tôi đã định hình sơ đồ và vị trí của một số cầu thủ sẽ ra sân. Nhưng hiện tại chúng tôi vẫn cần hoàn thiện. Tôi đã xem nhiều video về đội Afghanistan, phân tích cẩn thận các dữ liệu. Có thể họ đá 4-1-3-2 hoặc có thể biến chuyển.Đa số cầu thủ Afghanistan cao lớn, chơi bằng sức mạnh. Họ cắm tiền đạo cao to, dùng chuyền dài để tận dụng thể hình của anh này.Afghanistan thường chờ bóng hai, bóng bật ra sau tình huống dứt điểm của tiền đạo. Đặc biệt hàng tiền vệ của họ khá mạnh. Tiền vệ cánh trái nhanh, mạnh hơn tiền vệ cánh phải. Về mặt thống kê, tỷ lệ ghi bàn từ cánh trái nhiều hơn.Tuy nhiên không đội nào hoàn thiện và Afghanistan không phải ngoại lệ. Khoảng cách giữa hàng tiền vệ và hậu vệ của họ lớn. Hàng thủ có nhiều khoảng trống, và chúng ta có thể khai thác'.

Vân Lâm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Nguyễn Văn Thanh bị cách chức Giám đốc Hacinco vì vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19
8 giờ trước Tin tức - sự kiện
Quyết định này được Handico đưa ra sau khi Thường trực Thành uỷ Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với ông Nguyễn Văn Thanh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Park Hang Seo khen cầu thủ Việt Nam tinh tế, kỹ thuật thậm chí còn vượt trội Hàn Quốc