Với vai trò đại sứ truyền thông của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023, Hoa hậu H'Hen Niê không chỉ quảng bá cà phê mà còn tôn vinh vải thổ cẩm, thể hiện lòng tự hào, tình yêu với quê hương Đắk Lắk.

Hoa hậu H'Hen Niê tôn vinh vải thổ cẩm, quảng bá cà phê Việt Nam

Dạ Thảo - Ảnh: Sang Đào | 13/03/2023, 18:50

Với vai trò đại sứ truyền thông của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023, Hoa hậu H'Hen Niê không chỉ quảng bá cà phê mà còn tôn vinh vải thổ cẩm, thể hiện lòng tự hào, tình yêu với quê hương Đắk Lắk.

Lần thứ 2 đồng hành cùng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, Hoa hậu H'Hen Niê vô cùng trân trọng cơ hội được đại diện cho hình ảnh quê hương. Với cô, những hoạt động gắn liền với tỉnh Đắk Lắk luôn được ưu tiên. Vì vậy, nàng hậu đã sắp xếp thời gian để có mặt và tham gia xuyên suốt các hoạt động thuộc khuôn khổ lễ hội từ ngày 10 đến 14.3.2023.

sda_3168.jpg
Hoa hậu H'Hen Niê tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

H'Hen Niê từng bật mí rất thích về quê vì mỗi lần như vậy, cô được tiếp thêm năng lượng và ăn những món quen thuộc. “Những ngày gần đây tham gia nhiều hoạt động tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột nhưng tôi luôn tranh thủ thời gian chạy về nhà để ăn cơm mẹ nấu”, cô nói. 

Tại hoạt động Lễ hội đường phố và khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023, Hoa hậu H'Hen Niê diện lên người bộ váy đỏ lấy cảm hứng từ hình ảnh trái cà phê chín mọng, kết hợp áo choàng có họa tiết trái cà phê. Bộ trang phục được may bằng vải thổ cẩm này đã từng được H’Hen Niê mặc tại sự kiện họp báo nhưng cô vẫn quyết định chọn mặc lần nữa cho ngày khai mạc.

sda_3256.jpg
H'Hen Niê diện váy đỏ láy cảm hứng từ trái cà phê chín

H'Hen Niê tâm sự: “Với Hen, đồ thổ cẩm luôn có một ý nghĩa đặc biệt. Mỗi lần mặc đồ thổ cẩm lên người, Hen luôn nghĩ đến công sức, thời gian mà các nghệ nhân bỏ ra để dệt được một tấm vải. Thế nên có những bộ Hen sẽ mặc lại thậm chí mặc nhiều lần với những biến tấu khác nhau.

Hen trân quý trang phục đó vì là công sức, tình yêu và cả tinh hoa văn hóa của người Ê-đê Hen ở trong đó. Hen sẽ chọn những sự kiện phù hợp mặc thổ cẩm cũng như nhờ sự sáng tạo của các NTK để thiết kế ra trang phục thật phù hợp với Hen và tính chất sự kiện.

Hen hy vọng mọi người cũng sẽ yêu thổ cẩm như Hen đã và đang yêu, có thể kết hợp tạo ra các thiết kế dễ thương phù hợp với từng cá nhân để một phần nào đó hỗ trợ cho các nghệ nhân có thêm thu nhập và lan tỏa vải thổ cẩm gần gũi hơn với tất cả mọi người”.

sda_3880.jpg
Nàng hậu ưu tiên chọn trang phục thổ cẩm tại lễ hội

H'Hen Niê cũng mặc một bộ đồ bằng vải thổ cẩm trong hoạt động Hội nghị kết nối giao thương quốc tế 2023, thuộc khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột. Hình ảnh H'Hen Niê cùng vải thổ cẩm đã trở thành thương hiệu mỗi khi nhắc đến Hoa hậu H'Hen Niê của vùng đất Tây Nguyên.

hoa-hau-hhen-nie_hoi-cho-trien-lam-ca-phe6.jpg
Những hoạt động bên lề, cô chọn những trang phục mang màu sắc gợi tả hình ảnh cây cà phê

Bên cạnh vải thổ cẩm, Hoa hậu H'Hen Niê cũng tinh tế khi chọn những trang phục đơn sắc có tone màu trắng, hồng, xanh - những sắc màu gợi tả đến hình ảnh cây cà phê, hoa cà phê cho những hoạt động bên lề của lễ hội.

Thanh lịch và duyên dáng chính là phong cách chủ đạo của H'Hen Niê trong những ngày tham gia hoạt động lễ hội. Chẳng hạn, tại hoạt động Hội thi nhà nông đua tài, H'Hen Niê mặc đầm trắng họa tiết hoa trên vạt áo trước ngực. Còn tại hoạt động Hội thảo phát triển cà phê Việt Nam, H'Hen Niê mặc vest trắng, đầm xòe màu hồng, đúng với tính chất chương trình có nhiều khách mời trong lĩnh vực kinh tế, ngoại thương. Đa số các trang phục đều do H'Hen Niê tự lựa chọn. 

sda_4639.jpg
H'Hen Niê tại Hội thi nhà nông đua tài

“Một cảm xúc đầy tự hào, xúc động là những gì mà Hen cảm nhận trong những ngày lễ hội diễn ra. Cảm ơn BTC rất nhiều! Những hoạt động, chương trình nhằm khơi dậy ngọn lửa trong mỗi người dân Buôn Ma Thuột nói riêng và toàn thể những người yêu cà phê, những người từ khắp mọi miền tổ quốc nói chung đã không ngại đường xa tề tụ về đây để cùng hòa chung không khí vui tươi của lễ hội”, H'Hen Niê có những chia sẻ trong vai trò đại sứ truyền thông. 

sda_4309.jpg

Trước đó, cô thực hiện nhiều vlog về văn hóa uống cà phê ba miền, vlog pha cà phê tại nhà cùng nhiều hình ảnh chụp tại rẫy cà phê của gia đình. H'Hen Niê rất tích cực phát huy vai trò đại sứ truyền thông của mình, cùng lòng tự hào, mong muốn lan tỏa cà phê Đắk Lắk và cà phê Việt Nam đến với thế giới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Quy hoạch Thủ đô lấy ngành chíp, bán dẫn làm đột phá
Quy hoạch Thủ đô cần xác định lấy công nghiệp công nghệ cao là đột phá. Trong đó, cần mở rộng các khu công nghiệp để thu hút các ngành chíp, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoa hậu H'Hen Niê tôn vinh vải thổ cẩm, quảng bá cà phê Việt Nam