Danh hài Hoài Linh sẽ hát song ca “mẹ nuôi” Giao Linh trong liveshow kỷ niệm 50 ca hát của “Nữ hoàng sầu muộn”. Hoài Linh coi đây là niềm tự hào và là mốc son đáng nhớ trong cuộc đời của anh từ khi đi vào con đường nghệ thuật.

Hoài Linh kỷ niệm 50 năm ca hát của 'mẹ nuôi' Giao Linh

Tiểu Vũ | 23/11/2016, 06:02

Danh hài Hoài Linh sẽ hát song ca “mẹ nuôi” Giao Linh trong liveshow kỷ niệm 50 ca hát của “Nữ hoàng sầu muộn”. Hoài Linh coi đây là niềm tự hào và là mốc son đáng nhớ trong cuộc đời của anh từ khi đi vào con đường nghệ thuật.

Đi hát từ năm 19 tuổi, đến nay đã tròn 50 năm, nửa thế kỷ cống hiến cho âm nhạc bằng cả trái tim và lòng đam mê vô bờ bến, danh ca Giao Linh với biệt danh "Nữ hoàng sầu muộn" mới tổ chức một liveshow đúng nghĩa hoành tráng tại quê nhà. Trong buổi gặp gỡ và giao lưu trước thềm đêm nhạc kỷ niệm 50 ca hát của mình, “Nữ hoàng sầu muộn” đã chia sẻ những cảm xúc của mình khi lần đầu tiên tổ chức liveshow trên chính quê hương với tâm trạng mang nhiều cảm xúc.

Danh ca Giao Linh trong buổi gặp gỡ báo chí tại TP.HCM

"Thời gian đi qua thì không bao giờ níu lại được, mà tình cảm quý khán giả dành cho Giao Linh thì Giao Linh cũng không bao giờ quên. Đặc biệt là những người thầy đã dìu dắt Giao Linh như thầy Nguyễn Văn Đông, thầy Nguyễn Ngọc Sơn thì Giao Linh lại càng biết ơn và trong chương trình này Giao Linh muốn tri ân đến những người thầy của mình và cả những nhạc sĩ đã viết cho Giao Linh những bài hát tuyệt vời. Trong đó, Mùa sao sáng là bài hát mà thầy Nguyễn Văn Đông viết tặng cho Giao Linh khi mới chập chững đi hát và bài hát này đã tạo dấu ấn đặc biệt để mọi người biết đến Giao Linh từ những năm 1968. Cho nên Giao Linh đã chọn bài hát này làm chủ đề cho liveshow kỷ niệm 50 năm ca hát của mình" - danh ca Giao Linh tâm sự.

Trong đời sống hôn nhân, danh ca Giao Linh không có người con ruột nào, nhưng bù lại bà lại có rất nhiều con nuôi, cháu nuôi là những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như danh hài Hoài Linh, ca sĩ Phi Nhung…

Danh hài NSƯT Hoài Linh là chính người con nuôi đầu tiên của danh ca Giao Linh khi anh chân ướt chân ráo qua Mỹ lập nghiệp. "Hoài Linh là một trong những người may mắn được danh ca Giao Linh ủng hộ tinh thần trong những ngày đầu tiên sang Mỹ, Linh đã gọi mẹ Giao Linh bằng mẹ và sau đó,nhận Hoài Linh mẹ nhậnlàm con nuôi. Với miền đam mê cháy bỏng của mẹ Giao Linh thì có lẽ lớp trẻ như tôi phải nhìn vào đó mà học hỏi. Bởi vì mẹ Giao Linh là người nghệ sĩ quá tuyệt vời. Cho đến bây giờ khán giả vẫn ủng hộ mẹ, vẫn thương mẹ, đó là điều khó có thể ai làm được".

"Tôi đã có vài lần song ca cùng mẹ Giao Linh, nhưng lần này quá đặc biệt vì chương trình kỷ niệm 50 năm tham gia nghệ thuật của mẹ, đây là mốc son đặc biệt trong đời tôi" - danh hài Hoài Linh cho biết.

NSƯT Hoài Linh là một trong những người được danh ca Giao Linh nhận làm con nuôi từ những ngày đầu khi anh mới sang Mỹ lập nghiệp

Ca sĩ hải ngoại Phi Nhung chia sẻ: "Trong cuộc đời của Phi Nhung, người nghệ sĩ mà Phi Nhung kính trọng nhất chính là mẹ Giao Linh, Phi Nhung xem mẹ Giao Linh như mẹ ruột của mình vậy. Không biết mẹ còn có thể làm đêm nhạc như thế này nữa hay không, nhưng trong liveshow lần này Phi Nhung hi vọng cả khán giả của mẹ, cả fan của Phi Nhung sẽ đến xem và ủng hộ mẹ".

Sau Hoài Linh,Phi Nhung chính là con nuôi thứ 2 của danh ca Giao Linh

Sát cánh cùng danh ca Giao Linh là người chồng hiện tại của bà, ông James Võ. Suốt 2 tháng qua, bố Sang - James Võ với vai trò sẽ làngười chỉ đạo chương trình nênđêm nào cũng thức đến 2-3 giờ sáng để lo cho liveshow của vợ mình. Ông làm việc rấtâm thầm ởphía sau, lo mọi thứ cho danh ca Giao Linh từ khâu lên ý tưởng, viết kịch bản, biên tập bài hát, làm nhạc, tổ chức họp báo...

Ông Jemes Võ tiết lộ,chương trình lần này sẽ được dàn dựng theo kịch bản xuyên suốt từ đầu đến cuối, hạn chế tối đa phần xuất hiện của MC. Kịch bản đêm diễnsẽ tái hiện lại quãng đời tham gia nghệ thuậtcủa danh ca Giao Linh theo chuỗi những tác phẩm để đời gắn liền với tên tuổi của giọng ca 69 tuổi này. Có những tiết mục diễn chung với rất nhiều con cháu như một đại gia đình đầm ấm và hạnh phúc. Trong đó có bài hát danh ca Giao Linh sẽ hát và diễn chung với Hoài Linh, Chí Tài. Đặc biệt là tiết mục kết nối tiếng hát 3 thế hệ gồm Giao Linh - Phi Nhung và Hồ Văn Cường. Ca sĩ Giao Linh hi vọng tiết mục sẽ đem đến cho khán giả những cảm xúc thật đặc biệt.

Danh ca Giao Linh cùng chồng Jemes Võ

Liveshow Mùa sao sáng kỷ niệm 50 ca hát của danh ca Giao Linh có sự tham gia của rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng và hầu hết đều là “con nuôi”, “cháu nuôi” gọi danh ca Giao Linh bằng mẹ, bằng bà như danh hài Hoài Linh, Tấn Beo, Phi Nhung, Jimmy Nguyễn, Dương Ngọc Thái, Tố My, Minh Luân, Tuấn Vỹ, Lê Anh, Quang Đại, Thúy Hằng, Lâm Bảo Phi, Vỹ Khang, Ân Thiện Vỹ, Hoàng Vĩnh Nam, Ánh Linh (gọi danh ca Giao Linh bằng bà nội), Hồ Văn Cường, Phạm Tuyết Nhung, Thiên Ngân (gọi danh ca Giao Linh bằng bà ngoại)… cùng sự góp mặt ca sĩ, nghệ sĩ khách mời nổi tiếng từ hải ngoại về như: Thái Châu, Sơn Tuyền, Chí Tài…

Đêm sao sáng kỷ niệm 50 nămca hát của danh ca Giao Linhsẽ diễn ra vào đêm 26.11.2016 tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Tiểu Vũ
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sự thật lời đồn “thần dược” Hải Thượng Lãn Ông trị hiệu quả bệnh COVID-19?
5 giờ trước Y học - sức khỏe
Những ngày qua, nhiều người dân kháo nhau về dược liệu gia truyền mang tên: “Hải Thượng Lãn Ông” như là “thần dược” trong điều trị COVID-19. Điều này đã khiến không ít người săn tìm sản phẩm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoài Linh kỷ niệm 50 năm ca hát của 'mẹ nuôi' Giao Linh