Hơn 13.100 người chết vì COVID-19, chính quyền cho phép dân cưới online

19/04/2020, 15:32

Chính quyền tiểu bang New York (Mỹ) đang điều chỉnh một số quy tắc để thích ứng với sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ngay cả với truyền thống lâu đời nhất.

Thống đốc thuộc đảng Dân Chủ của New York, ông Andrew Cuomo vừa ban hành sắc lệnh hành pháp không chỉ cho phép cư dân tiểu bang này được phép kết hôn từ xa mà còn có thể thực hiện các nghi lễ cưới thông qua ứng dụng hội nghị trực tuyến.

Khách mời có thể theo dõi đám cưới qua Skype hay ứng dụng hội nghị trực tuyến khác mà không cần đến nhà thờ hay nhà cô dâu – chú rể.

Các cặp đôi ở New York có thể tổ chức đám cưới online và thành vợ chồng mà không đến trụ sở văn phòng đăng kí hôn nhân.

Tổ chức đám cưới từ xa không phải là chuyện mới lạ nhưng động thái này đặc biệt quan trọng với nhiều người ở New York.

Thông thường, các cặp đôi phải đến trụ sở văn phòng đăng kí hôn nhân của New York để hoàn thành thủ tục. Song do ảnh hưởng của COVID-19, trụ sở văn phòng này đã đóng cửa từ ngày 20.3 vừa qua khiến các cặp đôi muốn thành vợ chồng không có nhiều lựa chọn.

Khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp với số ca nhiễm hay tử vong ở New York vẫn tăng nhanh, việc tổ chức lễ cưới trong một tòa nhà chật cứng người là quá mạo hiểm.

Đến nay Mỹ có tổng cộng 738.923 ca nhiễm nCoV với 39.015 người chết và 68.285 trường hợp hồi phục. Riêng New York hiện có đến 13.157 người chết vì COVID-19.

Clip những thủy quái ở Việt Nam gây hoang mang:

Xem phim người lớn thường xuyên bằng kính thực tế ảo: Hại não và mắt

Đi trên mặt nước, xuyên không gian như Đôrêmon và các clip ảo thuật chưa có lời giải

Nhân Hoàng

Bài liên quan
Chiều 26.10, thêm 1 ca COVID-19 là người nhập cảnh từ Nga
Chiều 26.10 ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nga. Trong ngày có 4 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng số ca khỏi ở nước ta lên 1.061 ca.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có thể phải sơ tán gần 1,3 triệu dân do bão số 9
7 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết theo kịch bản, phải sơ tán gần 1,3 triệu dân trong 7 tỉnh ven bờ miền Trung do bão số 9.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 13.100 người chết vì COVID-19, chính quyền cho phép dân cưới online