Nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá và phát triển du lịch, UBND huyện Chư Pah (Gia Lai) đã tổ chức Lễ hội hoa dã quỳ. Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày 2 đêm, từ ngày 1.12 - 3.12 tại nhà rông làng Ia Gri (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah).

Hụt hẫng vì Lễ hội hoa Dã quỳ chỉ còn lại… cùi hoa

Dân việt | 02/12/2017, 14:10

Nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá và phát triển du lịch, UBND huyện Chư Pah (Gia Lai) đã tổ chức Lễ hội hoa dã quỳ. Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày 2 đêm, từ ngày 1.12 - 3.12 tại nhà rông làng Ia Gri (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah).

Tờ mờ sáng ngày 1.12, hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh đã nô nức kéo về chân núi lửa Chư Đăng Ya (làng Ia Gri) để cùng nhau khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa dã quỳ. Nhưng niềm háo hức mong mỏi khi đến ngắm hoa của du khách đã nhanh chóng thành thất vọng, hụt hẫng. Những cánh hoa vàng rực giờ đây chỉ còn là những cùi hoa đen ngòm, khô héo, lác đác vài bông còn tươi.

Núi lửa Chư Đăng Ya không còn màu vàng rực của hoa dã quỳ.

Ông Hà Quang Khanh (64 tuổi, trú tại thị trấn Ia Ly, huyện Chư Pah, Gia Lai; một du khách đến tham gia Lễ hội hoa dã quỳ) thất vọng nói: “Biết hôm nay diễn ra Lễ hội hoa dã quỳnên cả nhà chúng tôi đã sắp xếp lịch từ trước đó để dành thời gian đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này. Tuy nhiên khi đến đây, tôi thật sự thất vọng vì những cánh hoa vàng rực rỡ nay đã tàn úa, để lại những cùi hoa đen ngòm. Tôi nghĩ lễ hộitổ chức cách đây nửa tháng thì rất đẹp, bây giờmuộn quá hoa tàn hết rồi”.

Những cánh hoa dã quỳvàng rực chỉ còn trơ lạicùi hoa đen ngòm.

Cùng chung tâm trạng thất vọng,anh Phạm Văn Thành (đến từ Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết: “Nếu lễ hội được tổ chức sớm hơn thì rất đẹp. Đây là lần đầu tiên tôiđến đây. Trước đó tôiđã phải xin nghỉ làm để đi từ Vũng Tàu lên Gia Lai chỉ để ngắm hoa dã quỳnở, nhưng sáng nay vừa đặt chân đến đã thất vọng tràn trề. Những cánh hoa vàng rực nay chỉ còn là những cùi hoa héo tàn, tìm mãi may ra mới được một bông còn tươi. Không biết hội trại buổi tối thế nào, nhưng kiểu này có lẽ phải về sớm”.

Những vạt hoa dã duỳvàngrựctrước đó nay đã không còn.
Du khách thất vọng vì Lễ hội hoa dã quỳ không được như mong đợi.

Dù mới là ngày đầu tiên diễn ra lễ hội, nhưng thời điểm hiện tại du khách đã ngán ngẩm với những vạt dã quỳhéo tàn, không còn những cánh hoa rực rỡ như truyền thông quảng bá. Điều đó đã khiến cho Lễ hội hoa dã quỳ không còn sôi nổi như trước đó. Những du khách đến núi lửa Chư Đăng Ya để ngắm hoa dã quỳkhoe sắc giờ đành đến với các gian hàng trưng bày không gian văn hóa của người dân bản địa để vui chơi, chụp ảnh để“vớt vát” lần đầu đi lễ hội.

Theo Trần Hiền/Dân Việt

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội thêm 5 ca COVID-19 mới, trong đó có 4 học sinh lớp 12
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bốn học sinh lớp 12 ở Hà Nội vừa được ghi nhận mắc COVID-19, liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh. Ngoài ra còn có 1 ca bệnh khác liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hụt hẫng vì Lễ hội hoa Dã quỳ chỉ còn lại… cùi hoa