Sợ cô giáo biết không cho chơi, bé gái giấu 5 viên nam châm trong miệng và bất ngờ nuốt chửng vào bụng khiến chúng chạy tọt xuống tận ruột non.

Hy hữu: Bé gái 6 tuổi nuốt chửng cả 5 viên nam châm vào ruột non

Hồ Quang | 11/06/2022, 18:53

Sợ cô giáo biết không cho chơi, bé gái giấu 5 viên nam châm trong miệng và bất ngờ nuốt chửng vào bụng khiến chúng chạy tọt xuống tận ruột non.

Ngày 11.6, BS.CK2 Nguyễn Minh Tiến – Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố ( TP.HCM) cho hay, các bác sĩ ở đây vừa nội soi gắp ra 5 viên bi nam châm dính liền nhau trong ruột non của bé gái 6 tuổi.

Theo bác sĩ Tiến, bé gái C.G.H. (6 tuổi, ngụ ở quận 11, TP.HCM) được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng bứt rứt, khó chịu, đau bụng, ói.

hy-huu-be-gai-6-tuoi-nuot-ca-5-vien-nam-cham-vao-ruot-non-hinh-anh(1).png
Sau khi nội soi lấy 5 viên nam châm ra khỏi ruột non, bé gái C.G.H. (6 tuổi, ngụ ở quận 11, TP.HCM) hết đau bụng, hết ói, tỉnh táo - Ảnh: BVCC

Tại đây, bệnh nhi có biểu hiện đau bụng, nôn ói, vẻ mặt hốt hoảng được hỗ trợ hô hấp thở oxy, chụp X-quang bụng không sửa soạn phát hiện dị vật ở ruột non, nên được hội chẩn các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, phối hợp với các bác sĩ ngoại khoa tiến hành nội soi đường tiêu hóa cấp cứu và nội soi ổ bụng, đẩy dị vật từ ruột non lên dạ dày cho bác sĩ tiêu hóa nội soi gắp ra 5 viên bi nam châm dính liền nhau.

“Kết quả sau nội soi gắp dị vật, trẻ hết đau bụng, hết ói, tỉnh táo, được tiếp tục theo dõi tổn thương niêm mạc ruột cũng như chức năng đường tiêu hóa”, bác sĩ Tiến chia sẻ.

Theo người nhà bệnh nhi, cách nhập viện 2 giờ, H. đang chơi ở nhà trẻ mẫu giáo, được bạn cùng lớp cho 5 viên bi nam châm, em giấu không cho cô giáo biết, bằng cách bỏ vào miệng ngậm để dự định ra về lấy ra, nhưng vô tình nuốt luôn vào bụng (dạ dày). Sau đó, bệnh nhi thấy khó chịu, đau bụng nên khai với cô giáo bảo mẫu, thông báo cho gia đình mẹ vào đón bé chở đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

hy-huu-be-gai-6-tuoi-nuot-ca-5-vien-nam-cham-vao-ruot-non-hinh-anh-1.png
 Qua nội soi cho thấy, cả 5 viên nam châm nằm nối liền nhau ở ruột non - Ảnh: BVCC

“Cũng may mắn bệnh nhi biết mình nuốt phải dị vật thông báo sớm với cô giáo và được đưa đến bệnh viện xử trí kịp thời, chứ để lâu các viên bi nam cham sẽ gây tổn thương niêm mạc ruột, thủng ruột các viên bi “hít nhau” gây vặn xoắn các quai ruột, gây tắc ruột… nguy hiểm cho tính mạng trẻ”, bác sĩ Tiến nói.

Qua trường hợp trên, bác sĩ Tiến khuyến cáo phụ huynh và các cô giáo mầm non, bảo mẫu hết sức lưu ý các trẻ có những “đồ chơi lạ” mang theo trong cặp để khoe với các bạn, thậm chí còn “tặng” cho nhau.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
EVN khẩn trương xây dựng cơ chế giá điện mua từ Lào
EVN khẩn trương trình Chính phủ về xây dựng cơ chế giá điện nhập khẩu từ Lào và hoàn thành trong quý 1/2024.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hy hữu: Bé gái 6 tuổi nuốt chửng cả 5 viên nam châm vào ruột non