Internet Day 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 7.12.2022 tại Hà Nội với chủ đề “Phát triển bền vững trong hệ sinh thái Internet”.

Internet Day 2022: Phát triển bền vững trong hệ sinh thái Internet

Thu Anh | 23/11/2022, 08:50

Internet Day 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 7.12.2022 tại Hà Nội với chủ đề “Phát triển bền vững trong hệ sinh thái Internet”.

Theo thông tin từ Hiệp hội Internet Việt Nam, ngày 19.11.1997 đã mở đầu trang lịch sử Internet Việt Nam.

Tại trụ sở Tổng cục Bưu điện, thay mặt cho Ủy Ban điều phối quốc gia về Internet Việt Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện đã tổ chức họp báo quốc tế công bố chính thức Việt Nam kết nối với mạng Internet toàn cầu, trình diễn kỹ thuật, thông báo các văn bản quy phạm pháp luật và chính sách để quản lý dịch vụ Internet tại Việt Nam vào đúng ngày 19.11.1997.

Năm 2022, đánh dấu mốc kỷ niệm 25 năm Khai trương dịch vụ Internet Việt Nam, cũng là năm thứ 11 sự kiện Internet Day được tổ chức, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) dự kiến tổ chức Chương trình 25 năm Internet Việt Nam và Internet Day 2022 với các nội dung, chương trình, hoạt động được xây dựng và tích hợp từ các đề xuất và sáng kiến của Cộng đồng Internet tại Việt Nam cũng như Hội viên Hiệp hội Internet Việt Nam.

internet-day-2022-phat-trien-ben-vung-trong-he-sinh-thai-internet.jpeg
Ảnh: Internet

Được sự ủng hộ của Bộ TT-TT; Hưởng ứng và tiếp nối ngày Chuyển đổi số quốc gia (10.10), chương trình sẽ đóng góp các nội dung chuyên môn sâu về Tương lai bền vững cho Hệ sinh thái Internet Việt Nam, nhằm cùng nhìn lại chặng đường 25 năm đã qua của Internet Việt Nam và cùng định hình tương lai của Internet Việt Nam trong một phần tư thế kỷ tiếp theo.

Tại sự kiện sẽ diễn ra Hội thảo Tương lai bền vững cho Hệ sinh thái Internet Việt Nam, xoay quanh 6 lĩnh vực xu hướng dẫn dắt CNTT-VT, gồm Cloud, AI, IoT, 5G, Internet băng rộng cố định, Blockchain.

Ngoài ra, các phiên chuyên môn thể hiện các chủ đề liên quan đến thực trạng và thúc đẩy sự phát triển bền vững trong Hệ sinh thái Internet, nhấn mạnh, thúc đẩy các lợi ích mà chuyển đổi số có thể mang lại cho khối doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam.

Cụ thể, tại phiên chuyên đề Phát triển hạ tầng số xanh và bền vững, các chuyên gia sẽ cùng trao đổi về Trung tâm Dữ liệu, Cloud, Năng lượng xanh, Logistic, Tài nguyên số (5G / 6G / IX/ Ký số tài nguyên...), Big Data…

Phiên chuyên đề Kinh tế số xanh và bền vững sẽ được trao đổi về Ngân hàng số, Mobile Money, Mobile Wallet, ePayment, Thương mại điện tử, Web3.0, các lĩnh vực kinh tế số…

Bài liên quan
Vận dụng ưu thế của Internet và mạng xã hội để bảo vệ an toàn cho cộng đồng
Safety Café mang những kiến thức cần thiết về an toàn trực tuyến và quyền riêng tư tới người dùng Internet tại Việt Nam, đặc biệt là thanh thiếu niên.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Không để bất động sản thiếu room, các ngân hàng thống nhất giảm lãi suất huy động
Các ngân hàng cho biết sẽ không để bất động sản thiếu room, vì vậy đã thống nhất giảm lãi suất huy động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Internet Day 2022: Phát triển bền vững trong hệ sinh thái Internet