iPhone X ế hàng, Apple phải cắt giảm sản lượng

30/01/2018, 17:42

Apple sẽ cắt giảm sản lượng sản xuất iPhone X trong quý 1/2018 xuống một nửa, tức chỉ còn 20 triệu sản phẩm, theo Nikkei.

Siêu phẩm iPhone X của Apple không được doanh số như kỳ vọng - Ảnh: Internet

Với thông tin này, cổ phiếu của Apple đã mất giá tới 1,6% trong ngày 29.1. Thông tin này cũng làm tăng lên mối lo ngại trước đó về doanh thu của mẫu điện thoại có giá bán thấp nhất là 999USD này.

Mức giảm 1,6% tương đương với mức giảm vốn hóa lên tới 14 tỉ USD khiến giá cổ phiếu của Apple đang ở mức thấp nhất từ đầu năm 2018 tới nay. Công ty công nghệ Mỹ hiện không bình luận về các thông tin tiêu cực liên quan đến sản phẩm chủ lực của họ.

Theo nhà phân tích thị trường Toni Sacconaghi của Bernstein thì dự báo nhu cầu iPhone nói chung trong quý 2/2018 và cả năm nay sẽ giảm. Lợi nhuận của Apple cũng sẽ giảm mạnh vì sự thay đổi chính sách thuế của Mỹ.

"Doanh thu của Apple đã vượt kỳ vọng vào tháng 12 năm ngoái, nhưng những thông tin mới nhất cho thấy thông tin này trong tháng 3 tới sẽ là một sự thất vọng vừa phải", các nhà phân tích của công ty tài chính UBS nhận xét.

Theo Nikkei, Apple buộc phải cắt giảm sản lượng khi doanh số bán hàng tại khu vực châu Âu, Mỹ, Trung Quốc trong dịp lễ vừa qua chậm hơn dự kiến. Tờ báo Nhật không trích dẫn nguồn tin của mình về thông tin nói trên.

iPhone X là một mẫu điện thoại thông minh mới được thiết kế khác so với iPhone 6, mẫu điện thoại này được tin là sẽ bán rất chạy, thậm chí vượt xa kỷ lục mà iPhone 6 giành được hồi năm 2015. Các nhà phân tích tại Wall Street từng gọi iPhone X là "siêu phẩm".

Tuy nhiên sự lạc quan của giới đầu tư là không quá lâu, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy chỉ có 37% người được hỏi muốn mua iPhone X, dù cuộc khảo sát trước đó cho thấy có tới 43% người muốn mua iPhone X.

Các nhà phân tích của JP Morgan tiên liệu rằng số lượng iPhone X được bán ra giảm trong quý 1 này, một phần vì nhu cầu thấp của khu vực châu Á. Trong cả quý 1, dự kiến sẽ chỉ có 20 triệu chiếc iPhone X được bán, thay vì kỳ vọng cao hơn trước đó.

Ái Vi

Bài liên quan
Samsung Display được Mỹ cấp phép cung cấp sản phẩm cho Huawei
Samsung Display đã nhận được giấy phép từ các cơ quan chức năng của Mỹ để tiếp tục cung cấp một số tấm nền màn hình nhất định cho Huawei, theo nguồn tin từ Reuters.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Mỹ nhận định bão Molave nguy hiểm hơn sau khi tàn phá Philippines
15 giờ trước Quốc tế
Bão Molave đổ bộ vào Philippines chỉ với sức gió 128 km/giờ trong khi hiện tại sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đã đạt 135-165km/giờ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
iPhone X ế hàng, Apple phải cắt giảm sản lượng