Malaysia ra mắt nền tảng duyệt web tuân thủ luật Shariah đầu tiên trên thế giới

TIỂU VŨ | 23/01/2019, 21:57

SalamWeb Technologies của Malaysia vừa cho ra mắt trình duyệt web tuân thủ luật Shariah đầu tiên trên thế giới nhằm kết nối người Hồi giáo dùng internet trên toàn cầu.

5 sản phẩmkết nối các dịch vụ internet dành riêng cho người Hồi giáo này gồm:SalamProtect, SalamNews, SalamChat, SalamWidgets và SalamSadaqah.Các sản phẩmđược thiết kế chu đáo để tối ưu hóa lối sống của người Hồi giáo. Đó làtuyên bố từ SalamWeb Technologies.

Theo đại diện củaSalamWeb Technologies, các sản phẩm được phát hành vào ngày 17.1 đã được phê duyệt bởi Hội đồng giám sát Amanie Shariah và Kinh tế kỹ thuật số Hồi giáo của Tập đoàn Kinh tế Kỹ thuật số Malaysia (MDEC).

SalamWeb với nhiềutiện dụng cho người dùng internet Hồi giáo - Ảnh:Vernon Chan

Một tính năng quan trọng của trình duyệt SalamWeb là SalamProtect, vớibộ lọc nội dung nâng cao được tùy chỉnh theo chuẩn luậtShariah bằng cáccảnh báo bằng cắm cờ khi người người dùng truy cập các "nội dung không phù hợp" với người dùng Hồi giáo.Điều này cho phép người dùng tùy chọn tiếp tục hoặc rút khỏi nội dung.

Một nền tảng duyệt web tiếp theoSalamSadaqah giúp cho người dùngkết hợp thực hành đạo Hồi Sadaqah (mục đích từ thiện) khi người dùng trải nghiệm duyệt Internet này. "Để khuyến khích cộng đồng trở thành một phần của trải nghiệm SalamWeb, mỗi báo cáo nội dung hoặc tìm kiếm trên web do người dùng thực hiện sẽ được khớp với số tiền quyên góp của SalamWeb. Với SalamSadaqah, người dùng có thể chuyển đổi trải nghiệm Internet hàng ngày của họ sang mục đích từ thiện", Hasni Zarina-Mohamed Khan, Giám đốc điều hành củaSalamWeb Technologies cho biết.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là mang đến cho mọi người sức mạnh để xây dựng một cộng đồng kỹ thuật số và đưa thế giới xích lại gần nhau hơn.SalamWeb nhằm mục đích trao quyền cho người Hồi giáo toàn cầu và giúp họ có một cuộc sống kỹ thuật số phù hợp với giá trị và niềm tin của họ. Chúng tôi tin tưởngcộng đồng những người Hồi giáo đủ mọi màu sắc, chủng tộc và nhiều quốc tịch cùng nhau sử dụng chung nền tảng kỹ thuật số an toànnày",một đại diện của công tynói.

Tiểu Vũ/ Theo Mashable
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bão số 9 giật cấp 15 đang trên vùng biển Đà Nẵng - Phú Yên, cách Quảng Ngãi 115 km, gây mưa to ở miền Trung
4 giờ trước Theo dòng thời sự
(Cập nhật) - Do ảnh hưởng của bão số 9, tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã đo được gió mạnh cấp 10, giật cấp12; tại Hoài Nhơn (Bình Định) đo được gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Malaysia ra mắt nền tảng duyệt web tuân thủ luật Shariah đầu tiên trên thế giới