Máy tạo nhịp tim thông minh mô phỏng nhịp tim tự nhiên

Vũ Trung Hương | 19/11/2019, 21:36

Theo IEEE Spectrum, trong hơn 60 năm nay, máy tạo nhịp tim, một thiết bị được cấy vào ngực, cung cấp các xung điện cho trái tim.

Thiết bị do các nhà nghiên cứu từ Đại học Bristol, Anh, phát triển có tính đến sự thay đổi tự nhiên của các cơn co bóp tim, làm tăng 20% ​​lượng máu tới tim.

Thiết bị này có một chip tương tự dựa trên mạng nơ ron được phát triển bởi đồng tác giả JulianPaton, Alain Nogaret tại Đại học Bath. Thiết bị đã được thử nghiệm thành công ở loài gặm nhấm và các thử nghiệm lâm sàng sẽ sớm bắt đầu.

Một máy tạo nhịp tim tương tự đã được thử nghiệm thành công ở loài gặm nhấm. Ở chuột bị suy tim, thiết bị đã tăng 20% ​​thể tích máu được bơm bởi tim so với các mô hình truyền thống. Theo các tác giả của sản phẩm mới, phản ứng với những thay đổi trong cơ thể không phải là điểm cộng duy nhất. Ngoài những ưu điểm khác, một máy tạo nhịp tim mới có thể được chế tạo không lớn hơn tem bưu chính.

Vũ Trung Hương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bão số 9 áp sát các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên, gió sẽ giật cấp 17, sóng biển cao 8-10m, mưa rất to, nhiều nơi nước dâng 1,5m
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Hồi 4 giờ sáng nay 27.10, vị trí tâm bão số 9 ở khoảng 13,7 độ Vĩ Bắc; 115,5 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 320km về phía Bắc Đông Bắc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Máy tạo nhịp tim thông minh mô phỏng nhịp tim tự nhiên