Một người đàn ông theo đạo Công giáo ở Pakistan đã bị tuyên án tử hình vì bị người bạn thân tố cáo ông chia sẻ tài liệu phỉ báng đạo Hồi trên WhatsApp.

Một người Pakistan bị tử hình vì phỉ báng đạo Hồi

17/09/2017, 11:22

Một người đàn ông theo đạo Công giáo ở Pakistan đã bị tuyên án tử hình vì bị người bạn thân tố cáo ông chia sẻ tài liệu phỉ báng đạo Hồi trên WhatsApp.

Nadeem James, 35 tuổi, đã bị bắt vào tháng 7.2016 sau khi một người bạn của ông tố ông chia sẻ tài liệu phỉ báng Tiên tri Mohammad trên dịch vụ nhắn tin WhatsApp.

Tội phỉ báng là một trong những trọng tội lớn của các nước Hồi giáo như Pakistan, những người xúc phạm Tiên tri Mohammad phần lớn sẽ bị trừng trị bằng án tử. Tuy nhiên, hầu hết vụ xử liên quan đến tội phỉ báng ở Pakistan đều liên quan đến cộng đồng người thiểu số ở nước này.

Luật sư Riaz Anjum cho biết thân chủ của ông có ý định kháng cáo phán quyết của tòa án ở thị trấn Gujrat vừa được tuyên hôm 14.9.

Trong tháng tư năm ngoái đã có một vụ án gây chấn động khắp Pakistan khi sinh viên Mashal Khan bị đánh đến chết tại trường đại học Mardan sau một cuộc tranh luận về tôn giáo tại ký túc xá. Cảnh sát đã bắt giữ hơn 20 sinh viên và một số giảng viên liên quan đến vụ giết người này.

The Guardian cho hay từ năm 1990 tới nay có tới 67 người bị án tử vì vi phạm luật phỉ báng tại Pakistan.

Năm 2011, một vệ sĩ đã ám sát tỉnh trưởng Punjab Salman Taseer sau khi ông này kêu gọi sửa đổi luật phỉ báng.

Kẻ giết ông Taseer bị hành quyết hồi năm ngoái nhưng lại được các giáo sĩ cấp cao tại Pakistan tán dương như là một vị thánh tử vì đạo.

Ái Vi

Bài liên quan
Tuyên án tử hình đối với cha dượng bạo hành con gái đến chết
HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình, Nguyễn Thị Lan Anh mức án chung thân (2 tội danh).

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng đã được kiểm soát?
8 giờ trước Y học - sức khỏe
Đến nay, đã 3 ngày TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) có kết quả đều đã âm tính. Một tín hiệu khả quan cho thấy dịch COVID-19 tại TP có thể đã được kiểm soát.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một người Pakistan bị tử hình vì phỉ báng đạo Hồi