Clip di dời nguyên vẹn tu viện 112 năm tuổi đến nơi khác chỉ 82 phút

14/06/2020, 11:21

Trong 82 phút, kỹ sư và công nhân xây dựng đã di chuyển nguyên vẹn tu viện Công giáo 112 trăm tuổi cách vị trí ban đầu 76 mét.

Tu viện này được Mẹ Maria thành lập vào năm 1908 ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc và xây dựng lại nhiều lần sau năm 1914.

Vì quy hoạch và xây dựng đô thị nên mới đây, chính quyền thành phố Tế Nam phải di dời tu viện này sang vị trí khác ban đầu 76 mét. Nhiều người thắc mắc các kỹ sư và công nhân xây dựng di dời nguyên vẹn tu viện bằng cách nào?

Đầu tiên, họ sử dụng hệ thống nâng thủy lực để nâng tu viện lên cao an toàn. Sau đó, các công nhân đưa các phương vận chuyển tự động với nhiều bánh xe vào phía dưới tòa nhà để di dời sang vị trí mới.

Phương tiện di chuyển tu viện tự động.

Đây là chuyện khó tin với người dân nhiều nước, song lại thường xảy ra ở Trung Quốc.

Hồi tháng 9.2019, dân mạng cũng kinh ngạc trước clip di dời và xoay ngang bến xe buýt trọng lượng đến 30.000 tấn ở thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Bến xe buýt nằm trong diện quy hoạch của một tuyến đường sắt cao tốc chuẩn bị được xây dựng thời điểm đó. Thay vì phá hủy bến xe buýt nđể lấy lại mặt bằng cho đường sắt cao tốc, chính quyền thành phố Hạ Môn quyết định di dời nó.

Các kỹ sư đã xây dựng hệ thống đường ray và sử dụng hệ thống nâng thủy lực để nâng rồi xoay toàn bộ tòa nhà nặng 30.000 tấn một góc 90 độ mà không gây bất cứ thiệt hại nào, thậm chí không vỡ một tấm kính cửa sổ.

Sau khi xoay ngang bến xe buýt, họ đã có đủ mặt bằng xây dựng đoạn đường sắt cao tốc mà không bị gián đoạn như trước.

Clip chàng trai cố lấy lại ĐTDĐ bị 2 tên cướp xịt hơi cay và chém đứt tay. Xem chi tiết tại đây.

Nhân Hoàng

Bài liên quan
Mỹ tìm bằng chứng bệnh nhân đầu tiên và SARS-CoV-2 bắt nguồn từ Viện Virus học Vũ Hán
Đến nay chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn nghi rằng Viện Virus học Vũ Hán là nơi phát tán SARS-CoV-2 và bệnh nhân COVID-19 đầu tiên từng làm việc ở đây.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hình ảnh bão số 9 tàn phá các tỉnh miền Trung
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sau khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, bão số 9 đã để lại hậu quả nặng nề, nhiều cây cối, nhà cửa đổ ngã, khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip di dời nguyên vẹn tu viện 112 năm tuổi đến nơi khác chỉ 82 phút