Microsoft Edge không còn là ‘trình duyệt để tải các trình duyệt khác’, Google Chrome vô đối

05/05/2020, 19:17

Dân mạng từng lan truyền câu nói 'Internet Explorer là trình duyệt tốt nhất để tải xuống các trình duyệt khác' với mục đích chế giễu Microsoft. Điều này có thể thay đổi với những cải tiến trong Microsoft Edge. Song trước khi điều này xảy ra, Google Chrome vẫn sẽ dẫn đầu về thị phần thời gian dài nữa.

Netmarketshare vừa công bố báo cáo thị phần mới nhất vào tháng 4.2020.

Dữ liệu cho thấy thị phần toàn cầu của Windows 10 giảm so với tháng 3.2020. Cụ thể hơn, Windows 10 đã giảm thị phần xuống còn 56%, trong khi thị phần của Linux và macOS tăng lên.

Về trình duyệt toàn cầu, tình hình không có biến động so với tháng trước. Thị phần Google Chrome tăng từ 68,5% lên 69,18%, Microsoft Chromium Edge tăng từ 7,59% lên 7,76%, Firefox tăng từ 7,19% lên 7,25%.

Thị phần các trình duyệt tính đến hết tháng 4.2020.
Thị phần các trình duyệt từ tháng 5.2019 đến 4.2020.

Dù Microsoft Chromium Edge tăng trưởng nhẹ về thị phần là đáng hoan nghênh, nhưng cần lưu ý rằng sự thống trị của Google Chrome đã đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Bí mật đằng sau thành công của Google Chrome là có một số lý do. Đầu tiên, mọi người bắt đầu sử dụng thiết bị di động thường xuyên hơn và hệ điều hành Android của Google là vua trong lĩnh vực này. Thế nên, thật hợp lý khi Chrome là trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất.

Ngoài ra, Google Chrome là trình duyệt mã nguồn mở có ưu điểm nằm ở tốc độ lướt web. Những yếu tố này làm Chrome hấp dẫn hơn với người dùng.

Hơn nữa, Google chịu khó học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh. Chẳng hạn gần đây, Google tuyên bố sẽ học hỏi từ Microsoft Edge để Chrome quản lý thẻ tốt hơn.

Netmarketshare là một trong những nhà cung cấp dữ liệu thị phần nền tảng hệ điều hành lớn và trình duyệt nhất hiện nay.

Kết quả xổ sổ kiến thiết được người Việt tìm nhiều nhất Google tuần qua: Nên buồn hay vui?

Xem phim người lớn thường xuyên bằng kính thực tế ảo: Hại não và mắt

Nhân Hoàng

Bài liên quan
Đấu Huawei và Ericsson, Nokia ký hợp đồng 5 năm với Google
Nokia thông báo đã ký một thỏa thuận 5 năm với Google để chuyển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) của mình sang dịch vụ Google Cloud.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão, miền Trung có nơi mưa đặc biệt to
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh lên thành bão.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Microsoft Edge không còn là ‘trình duyệt để tải các trình duyệt khác’, Google Chrome vô đối