Úc phát hiện thêm công dụng của 2 loại thuốc sử dụng từ Chiến tranh thế giới lần thứ hai

Vũ Trung Hương | 13/07/2019, 15:49

Theo ABC News, các nhà nghiên cứu từ Melbourne Viện Nghiên cứu y học Hudson (Hudson Institute of Medical Research) ở Melbourne, Úc, khẳng định, loại thuốc được sử dụng kết hợp với penicillin trong Chiến tranh thế giới lần thứ hai, là một trong 2 loại thuốc có thể làm giảm số người chết vì bệnh cúm hàng năm.

Loại thuốc thứ nhất có tên probenecid được phát triển vào những năm 1940 và được sử dụng để kéo dài tác động của penicillin và hiện nay đang được sử dụng để điều trị bệnh gút.

Thuốcgiúp thận thải axit uric và làm giảm nồng độ của axit uric trong cơ thể. Khi nồng độ axit uric quá cao, các tinh thể hình thành ở các khớp, gây ra bệnh gút. Thuốc có một hồ sơ an toàn rất tốt, cho phép nó được sử dụng để điều trị và các bệnh khác...

Phương thuốc thứ hai thu hút sự chú ý của các nhà khoa học là thuốc chống viêm khớp AZ11645373. Cả hai loại thuốc trên đều chống viêm bất thường - nguyên nhân chính gây tử vong khi bị nhiễm cúm. Chúng ảnh hưởng rõ rệt đến thụ thể P2X7 ATP, đóng một vai trò quan trọng trong sự khởi đầu của viêm.

Vũ Trung Hương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Mỹ lập kỷ lục đáng sợ về COVID-19, có thể giảm 130.000 người chết nếu 95% dân đeo khẩu trang
2 giờ trước Khoa học - công nghệ
84.218 người được chẩn đoán mắc COVID-19 trên khắp nước Mỹ vào ngày 23.10, theo thống kê của Reuters. Đây là mức tăng kỷ lục trong một ngày về số ca mắc mới trong đại dịch kể từ khi coronavirus bùng phát trên khắp nước này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Úc phát hiện thêm công dụng của 2 loại thuốc sử dụng từ Chiến tranh thế giới lần thứ hai