Nguyên Giám đốc Công ty Xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Khởi tố nguyên Giám đốc Công ty Xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines

Nhã Thanh | 11/06/2021, 19:53

Nguyên Giám đốc Công ty Xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo thông tin từ Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Công ty Xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines và các đơn vị liên quan.

Căn cứ kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty Xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines và các đơn vị liên quan.

khoi-to-nguyen-giam-doc-cong-ty-xuat-khau-lao-dong-hang-hai-vinalines.jpeg
3 bị can vừa bị khởi tố - Ảnh: BCA

Cùng với đó, Cơ quan cảnh sát điều tra cũng ra Quyết định khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với bị can Nguyễn Quang Ngữ (SN 1957, nguyên Giám đốc Công ty Xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines).

2 bị can khác cùng bị khởi tố là Phạm Thế Tài (SN 1975, nguyên Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Tài chính kế toán Công ty Xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines) và Nguyễn Thị Tươi (SN 1979, nguyên Phó giám đốc kiêm Trưởng Văn phòng Hà Nội thuộc Công ty Xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines).

Bước đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra xác định từ tháng 10.2014 đến tháng 7.2017, các bị can nêu trên đã có hành vi ký hợp đồng giao khoán, thu phí dịch vụ của thực tập sinh đi lao động tại Nhật Bản vượt quy định của Nhà nước; hạch toán trên hệ thống sổ sách kế toán chi phí mua vé máy bay cho thực tập sinh và chuyển tiền phí dịch vụ thu của thực tập sinh vào tài khoản cá nhân, không nộp đủ về quỹ Công ty, gây thiệt hại cho Công ty Xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines.

Sau khi Viện KSND Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các Quyết định và Lệnh nêu trên theo đúng quy định của pháp luật. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung lực lượng, khẩn trương làm rõ hành vi sai phạm của các bị can, thu hồi tài sản của Nhà nước và tiến hành điều tra, mở rộng vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Cà Mau: Người phụ nữ tử vong vì COVID-19 khi đi xuất khẩu lao động ở Ả Rập Xê Út
Tối 23.11 ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ tịch UBND xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau (Cà Mau) xác nhận có việc 1 nữ lao động tử vong do nhiễm COVID-19 khi đang lao động tại Ả Rập Xê Út.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 16.6: Thêm 92 ca COVID-19, trong đó Bắc Giang 61 ca, TP.HCM tính phương án cách ly F1 tại nhà
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 16.6 của Bộ Y tế cho biết vừa có thêm 92 ca mắc COVID-19 tại 4 tỉnh thành, nhiều nhất là Bắc Giang với 61 ca, kế đến là TP.HCM (19), Bắc Ninh (9), Hà Tĩnh (2). 90 ca trong số đó được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thông tin chi tiết các ca mắc mới:
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố nguyên Giám đốc Công ty Xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines