Liên quan đến vụ án “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra vào ngày 5.12.2020 tại TT.Núi Sập, H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang, công an đã khởi tố 16 người có liên quan.

Khởi tố nhóm chém người trên xe 16 chỗ ở An Giang

Tô Văn | 21/02/2021, 08:35

Liên quan đến vụ án “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra vào ngày 5.12.2020 tại TT.Núi Sập, H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang, công an đã khởi tố 16 người có liên quan.

Tối 20.2, Cơ quan CSĐT Công an H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết, sau khi khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”, cơ quan này tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 16 bị can để tiếp tục điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

1-chem.png
Nhóm của Chiến trên đường tẩu thoát bị chém trọng thương - Ảnh: Anh Tầm

Theo công an, khoảng 10 giờ ngày 4.12, Chung Minh Chiến (SN 1988, ngụ H.Thoại Sơn) thuê ô tô 16 chỗ biển số 61B-016.46 để Bùi Quốc Quân (SN 1989, ngụ tại TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) chở Chiến cùng nhóm bạn gồm Nguyễn Tú Anh (SN 1991), Phạm Phước Lắm (SN 1996), Phạm Cao Đặng (SN 1997) - cùng ngụ tại An Giang.

Cùng đi còn có A Bên (SN 1996, ngụ tỉnh Kon Tum); Võ Quốc Hải (Quẹo - SN 1998, ngụ TP.HCM); Võ Thanh Sơn (SN 1985); Dương Hoài Sĩ (SN 1990), Nguyễn Minh Trí (SN 1991) - cùng ngụ tỉnh Bình Dương và 2 người khác. Tất cả đi từ tỉnh Bình Dương về nhà Chiến ở TT.Núi Sập, H.Thoại Sơn để chơi và dự đám cưới của bạn tên Võ Văn Cường, tại ấp Đông Sơn 1, TT.Núi Sập, H.Thoại Sơn.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, cả nhóm về đến nhà Chiến rồi đến nhà Cường ăn cháo khuya. Tại đây nhóm của Chiến có gặp và nhậu cùng nhóm của Nguyễn Văn Thiện (Cu Ba Tẹt, SN 1993, ngụ TT.Núi Sập).

Khoảng 11 giờ ngày 5.12.2020, nhóm của Chiến đến dự đám cưới của Cường và tiếp tục nhậu cùng nhóm Thiện. Đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi dự đám cưới xong, nhóm của Chiến về nhà nhậu tiếp.

Trong thời gian này, nhóm của Thiện khoảng 6 người sử dụng xe mô tô chở nhau đi hát karaoke, trên đường đi thì gặp Trần Hoàng Tân (SN 1986, ngụ TT.Núi Sập) chạy xe ngược chiều khiêu khích nhóm của Thiện. Mâu thuẫn giữa Thiện với Tân được mọi người can ngăn.

2-chem.png
Xe của Chiến bị nhóm Tèo 72 mụn ruồi đánh trên quốc lộ 91 - Ảnh: Anh Tầm

Sau đó, Tân chạy về nhà trọ của bạn gái Tân, còn nhóm của Thiện chạy xe về nhà Trí (Hồ Quốc Hà) gặp Quách Văn Linh (Linh Ve - SN 1997). Tại đây, Thiện điện thoại cho Lê Thanh Nhã (Tủn - SN 1996) cùng với Lê Tuấn Còn (SN 1997) đem bao hung khí lại và điện thoại cho nhóm Chiến biết để chuẩn bị đánh nhau với Tân.

Cùng lúc này, Tân cũng đã liên hệ với Trần Minh Triết (Tèo Việt Mỹ, Tèo Ba Năng - SN 1984), Nguyễn Ngọc Thạch (SN 2001), Phan Xuân Tương (SN 1995), Lý Sách (SN 1986), Nguyễn Ngọc Cu (tự Thành Méo), Trịnh Văn Nhí (Ba Chóp - SN 1995), Nguyễn Văn Tuấn (Tuấn Nghèo - SN 1990)… cùng tập trung lại thành một nhóm. Sau đó Cu đã đi lại nhà của Trần Trọng Quyền (Út Quyền) lấy bao hung khí đã gửi trước đó để chuẩn bị nghênh chiến với nhóm của Thiện.

Khoảng 10 phút sau khi Thiện điện thoại, Quân điều khiển xe ô tô 16 chỗ chở nhóm Chiến lại nhà Trí, rồi nhóm của Chiến cùng nhóm của Thiện kết hợp chạy lại nhà trọ Tân, kêu Tân ra nói chuyện nhưng Tân không ra nên quay về. Đi được khoảng 50 mét thì nhóm của Triết ngồi sẵn trong quán cà phê gần đó chạy ra, trong đó Thạch và Tương cầm súng, những người còn lại cầm dao tự chế, rượt chém nhóm Thiện.

Nhóm Thiện chạy đến chỗ để bao đựng dao tự chế trước đó, quay lại chém nhau với nhóm của Triết. Trong lúc bỏ chạy, Triết bị chém gây thương tích (30%), Tân bị chém gây thương tích (9%) và được đưa đi cấp cứu. Nhóm của Thiện nhanh chóng mang theo hung khí tẩu thoát. Còn nhóm Chiến lên xe ô tô 16 chỗ do Quân điều khiển chạy về tỉnh Bình Dương.

Khi đến quốc lộ 91, đoạn thuộc P.Mỹ Thới, TP.Long Xuyên thì bị nhóm thanh niên (gồm 9 thanh niên đi trên 5 xe mô tô) mang theo nhiều hung khí truy đuổi và chặn đập vỡ kiếng xe rồi đâm, chém khiến Quân, Chiến, Sĩ, Hải (Quẹo) và Trí bị thương được đưa vào Bệnh viện Hạnh Phúc băng bó vết thương. Bước đầu xác định Lý Sách (thuộc nhóm của Tân) đã gọi điện cho nhóm Tèo 72 mụn ruồi nhờ tấn công nhóm đi xe 16 chỗ tại TP.Long Xuyên.

Sau đó, Công an TP.Long Xuyên phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát 113 đến mời những người có liên quan về trụ sở làm việc và thông báo đến Công an H.Thoại Sơn phối hợp điều tra.

3-chem.jpg
Một nhóm người có liên quan trong vụ án bị công an bắt giữ - Ảnh: Anh Tầm

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an H.Thoại Sơn ra quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”, ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Chung Minh Chiến, Bùi Quốc Quân, Nguyễn Tú Anh, Phạm Phước Lắm, Phạm Cao Đặng, A Bên, Võ Quốc Hải, Võ Thanh Sơn, Dương Hoài Sĩ, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Nhựt Thiên, Quách Văn Linh, Trần Hoàng Tân, Nguyễn Văn Tuấn, Trịnh Văn Nhí, Trần Văn Phong, để tiếp tục điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Ngày 1.2.2021, Cơ quan CSĐT Công an H.Thoại Sơn tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện, Lê Đức Huy, Đặng Anh Tùng, Trần Minh Triết, Lý Sách, Nguyễn Ngọc Thạch và Phan Xuân Tương về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Đồng thời, cho gia đình bảo lãnh những người khác có liên quan để tiếp tục điều tra.

Bài liên quan
Công an TP Thủ Đức bắt tạm giam youtuber Lê Chí Thành
Ông Lê Chí Thành, một youtuber nổi tiếng bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP Thủ Đức, khởi tố, bắt tạm giam, để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vụ Gang thép Thái Nguyên: Nguyên Tổng giám đốc TISCO bị đề nghị xử phạt từ 10-11 năm tù
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Nguyên Tổng giám đốc TISCO Trần Trọng Mừng bị VKS đề nghị xử phạt từ 10-11 năm tù.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố nhóm chém người trên xe 16 chỗ ở An Giang