Ông Du Việt Thanh, nguyên Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn, TP.Phú Quốc, bị bắt tạm giam về hành vi nhận hối lộ.
Sự kiện

Kiên Giang: Nguyên Chủ tịch xã Cửa Cạn bị bắt vì nhận hối lộ

Tô Văn 27/04/2024 11:55

Ông Du Việt Thanh, nguyên Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn, TP.Phú Quốc, bị bắt tạm giam về hành vi nhận hối lộ.

1-thanh1.jpg
Cơ quan công an bắt khẩn cấp đối với Du Việt Thanh - Ảnh: CAKG

Sáng 27.4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Du Việt Thanh (SN 1980, ngụ khu phố 5, phường Dương Đông, TP.Phú Quốc), nguyên Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn, về hành vi “Nhận hối lộ”.

Từ kết quả điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn TP.Phú Quốc, cơ quan công an phát hiện ông Du Việt Thanh đã nhận hối lộ 1 xe ô tô và hơn 5 tỉ đồng tiền mặt để làm ngơ cho các hoạt động phân lô bán nền đất rừng, đất nhà nước quản lý. Hành vi này đã tiếp tay cho những kẻ khác lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân hàng trăm tỉ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.

Như Một Thế Giới đã thông tin, Công an TP.Phú Quốc đã xác lập chuyên án điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực đất đai xảy ra trên địa bàn thành phố.

Ngày 19.4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phú Quốc đã bắt tạm giam Đặng Văn Lĩnh (SN 1985), Lê Minh Điệp (SN 1991, cùng ngụ ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn, TP.Phú Quốc, Kiên Giang) và Đặng Văn Hùng (SN 1981, ngụ ấp Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương, TP.Phú Quốc, Kiên Giang) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vào tháng 11.2021, Điệp cùng với Lĩnh, Hùng mở Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ (gọi tắt là Công ty LHĐ) với ngành nghề môi giới, tư vấn kinh doanh bất động sản do Điệp làm giám đốc công ty; còn Lĩnh, Hùng là thành viên, đặt văn phòng công ty tại số 268 đường Nguyễn Trung Trực, khu phố 2, phường Dương Đông, TP.Phú Quốc và để biển hiệu "Văn phòng bất động sản LHĐ".

Từ năm 2021 - 2022, Điệp với mác là Giám đốc Công ty LHĐ đã cùng với Lĩnh, Hùng tiến hành đặt cọc mua đất hoặc mua các thửa đất của nhiều người dân tại ấp Cây Thông Trong, xã Cửa Dương và ấp 3, xã Cửa Cạn (TP.Phú Quốc). Ngoài ra, họ còn lấn chiếm thêm phần đất suối, đất rừng đặc dụng bên ngoài.

Sau đó, các đối tượng đã tự san lấp mặt bằng, làm đường bê tông, chôn cột điện, kéo đường điện... trái phép trên các thửa đất, rồi tiến hành thuê người làm bản vẽ sơ đồ phân lô trên giấy, tự đặt tên là dự án Khu dân cư K8, Khu dân cư Cửa Cạn (đều là dự án không có thật) và tiến hành giới thiệu, quảng cáo, chào bán các lô nền, đất cho khách hàng với hình thức mua bán là lập vi bằng tại các văn phòng thừa phát lại tại TP.Phú Quốc, nhằm thu lợi bất chính.

Thời điểm phân lô bán các nền đất cho khách hàng, ngoài các thửa đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất trồng cây lâu năm, còn có đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, là đất suối, đất rừng đặc dụng do nhà nước và Vườn Quốc gia Phú Quốc quản lý. Các đối tượng đã phân lô bán nền cho hàng trăm khách hàng với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Bài liên quan
Phú Quốc trong top 5 đảo đẹp nhất thế giới
Phú Quốc của Việt Nam xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng của Travel + Leisure với 94,41 điểm. Đây là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách năm nay.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Kịch bản nào cho thị trường bất động sản nửa cuối năm 2024?
Theo các chuyên gia, sau giai đoạn trầm lắng (từ tháng 4.2022), thị trường bất động sản (BĐS) đã tích lũy được một lượng đủ lớn nguồn lực để phục hồi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiên Giang: Nguyên Chủ tịch xã Cửa Cạn bị bắt vì nhận hối lộ