4 đợt lũ liên tiếp khiến 18 người chết, hàng chục người bị thương, 300 ngôi nhà sập và hàng ngàn nhà bị ngập nước...Trước tình cảnh này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng vừa có thư kêu gọi mọi người chia sẻ và ủng hộ người dân Bình Định vượt qua khốn khó.

Kiệt quệ vì 4 đợt lũ, Chủ tịch Bình Định kêu gọi cả nước giúp đỡ

Lê Đình Dũng | 16/12/2016, 18:05

4 đợt lũ liên tiếp khiến 18 người chết, hàng chục người bị thương, 300 ngôi nhà sập và hàng ngàn nhà bị ngập nước...Trước tình cảnh này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng vừa có thư kêu gọi mọi người chia sẻ và ủng hộ người dân Bình Định vượt qua khốn khó.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã có thư kêu gọi ủng hộ người dân tỉnh bị thiệt hại do lũ lụt. Theo ông Dũng, trong tháng 11 và đầu tháng 12.2016, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 4 đợt mưa lũ lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Theo thống kê, đến nay đã có 18 người chết, hàng chục người bị thương; hơn 300 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập chìm trong nước lũ. Hàng ngàn hecta lúa, hoa màu, hàng vạngia súc, gia cầm bị cuốn trôi; hơn 14.000 ha lúa đông xuân đang gieo sạ bị hư hỏng hoàn toàn, nhiều công trình công cộng bị hư hỏng nặng nề. Ước tổng thiệt hại do 4 đợt lũ gây ra tại Bình Định đến nay đã trên 1.000 tỉ đồng.

Dự báo khu vực Bình Định sẽ tiếp tục có mưa to từ 300-500mm, mực nước các sông lên cao, thời gian lũ lụt tiếp tục kéo dài, làm cho nhiều vùng dân cư ngập sâu và cô lập nhiều ngày.

Tỉnh Bình Định vẫn đang bị nhấn chìm trong trận lũ kéo dài nhiều ngày qua

“Trong khó khăn, thời gian qua nhân dân Bình Định đã nhận được sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ, động viên kịp thời của cộng đồng. Cùng với đó, tỉnh Bình Định đã kịp thời huy động toàn bộ sức người,sức của để khắc phục hậu quả lũ lụt, giúp nhân dân ổn định cuộc sống. Nhưng với những thiệt hại to lớn nên đời sống của hàng ngàn người dân vùng ngập lũ đang hết sức khó khăn, thiếu thốn, rơi vào tình cảnh màn trời chiếu đất”, ông Dũng viết.

“Hơn lúc nào hết, người dân vùng lũ tỉnh Bình Định rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ, động viên kịp thời của cộng đồng. Với tinh thần tương thân tương ái, UBND tỉnh Bình Định lêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ về vật chất, tinh thần để giúp người dân vùng lũ tỉnh Bình Định giảm bớt những khó khăn, mất mát, sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất. UBND tỉnh Bình Định trân trọng cảm ơn”, thay mặt nhân dân tỉnh, Chủ tịch tỉnh Bình Định kêu gọi.

Mọi sự đóng góp xin gửi về Ban Cứu trợ tỉnh Bình Định - UBMTTQ tỉnh: 6 Trần Phú, TP.Quy Nhơn. ĐT: 0563.813.301. Tài khoản: 37610.9042.5669.1049, mã QHNS: 9042566, tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Định.

Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Cựu Giám đốc FBI: Trump khao khát sự chú ý như đứa trẻ, việc luận tội chỉ làm lu mờ nỗ lực của Biden
Hiện là một nhà phê bình nổi tiếng với Trump, cựu Giám đốc FBI - James Comey cho biết việc khởi động vụ luận tội hình sự với Tổng thống sắp mãn nhiệm có thể dẫn đến việc diễn ra "show của Donald Trump" thêm vài năm nữa.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Trump ký lệnh loại bỏ máy bay không người lái Trung Quốc khỏi các hạm đội Mỹ
3 giờ trước Khoa học - công nghệ
Tổng thống Donald Trump hôm 18.1 đã ký lệnh hành pháp chỉ đạo các cơ quan Mỹ ưu tiên loại bỏ các máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất khỏi các hạm đội của Chính phủ Mỹ và đánh giá bất kỳ rủi ro an ninh nào.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiệt quệ vì 4 đợt lũ, Chủ tịch Bình Định kêu gọi cả nước giúp đỡ