Đất nền Củ Chi đã bớt 'nóng sốt'

CafeF | 17/08/2018, 12:20

Làn sóng đầu cơ, lướt sóng đất nền tại Củ Chi đã giảm nhiệt rõ nét so với 2-3 tháng trước. Giá bán không giảm mạnh nhưng không còn tình trạng hét giá chênh cao ngất.

Hiệntại các "điểm nóng" như xã Phú Hòa Đông, Tân Phú Trung, Tân Thạnh Đông, Tân Thạnh Tây, Trung An… đã giảm "nhiệt" cả về giá và giao dịch, không còn cảnh người người kéo nhau đi săn đất.

Một người môi giới tên Duyở xã Phú Hòa Đông cho haythị trường đã chững lại nhưng giá không xuống mạnh, chỉ xuống ở các lô đất nhà đầu tư đang cần tiền bán ra gấp.

Cụ thể giao dịch đất nền khu vực đã giảm khoảng 30-50% so với cách đây 2 tháng. Trước đó những lô đất diện tích khoảng 150-200m2 cứ hễ ra hàng là có nhà đầu tưmua ngay, thậm chí những lô đất diện tích lớn từ 500-1.000m2 ra hàng cũng khá nhanh.

Hiện tại, những nền đất khu vực lân cận thị trấn Củ Chi như Phú Hòa Đông, Tân Thạnh Tây… chào bán chậm hơn. Anh Duy cho biết, hiện có lô đất 250m2 của khách đầu tư gửi chào giá gần 2 tỉ đồng/căn nhưng hơn 1 tháng nay chưa chốt được giao dịch.

Thực tế tại đường Phạm Văn Cội (xã Phú Hòa Đông), đường Nguyễn Thị Rành (xã Trung Lập Hạ), những lô đất trống diện tích lớn còn khá nhiều, nhưng cả ngày không thấy khách đến xem đất hay môi giới dẫn khách đi xem. Một số người dân tại khu vực này cho biết cách đây khoảng 2 tháng, lượng khách và môi giới đi xem đất rất nhiều, thậm chí cả buổi tối, nhưng hiệnđã vắng hẳn.

Đưa khách đi xemmảnh đất rộng 200m2 (trong đó có 120m2 đất thổ cư) tại đường Phạm Văn Cội, một môi giới tên Thànhbáo giá 1,5 tỉ đồng/nền. Theo anhgiá này đã giảm khoảng 100 triệu đồng so với tháng trước do chủ đất đang cần vốn đầu tư nên bán. Anh bảohơn 1 tháng trước, khi giới đầu tư từ TP.HCM đổ về đây mua bán thì những mảnh đất như thế này được xuống tiền nhanh chóng, giờ thì lượng người đi mua ít hẳn.

"Thời điểm đất nóng sốt, một ngày có thể chốt được 1-2 nền, hiện có khi cả tháng mới bán được chừng ấy", anh Thành cho hay.

Trong khi đó một sốnhà đầu tư lại cho rằng giá đất Củ Chi không hề xuống mạnh mà chỉ chững lại ở giá cũ hoặc xuống nhẹ ở một số nền nhà đầu tư đang cần vốn bán ra, chủ yếu rơi vào các nền đất ven khu vực trung tâm huyện.

Tuy nhiên,ghi nhận thực tế cho thấy cả sức mua và giá bán đất nền tại đây đang có chiều hướng giảm nhiệt. Một số nơi giá đất tăng chóng mặt trong khoảng thời gian ngắn hiện đã có dấu hiệu xuống.

Cụ thể, giá đất nền tại Tỉnh lộ 8 cách đây 2 tháng rao bán 12 triệu đồng/m2 hiệncòn 9-10 triệu đồng/m2; đất thổ cư tại thị trấn Củ Chi cũng ghi nhận giảm từ 25-26 triệu đồng/m2 xuống còn 18-19 triệu đồng/m2.

Tại xã Tân Thông Hội, trước đó 2 tháng giá đất đang ở mức 10-11 triệu đồng/m2 hiện đã xuống khoảng 7-8 triệu đồng/m2, đất vườn cũng giảm giá khoảng 500-600 triệu đồng/m2. Ngoài ra, đất nông nghiệp ở nhiều xã trướcbị thổi giá lên khoảng 5 triệu đồng/m2hiện còn 2-3 triệu đồng/m2. Một số lô đất lớn trồng cây lâu năm (giá tính theo mét ngang) diện tích từ 2.000-7.000m2 đã từng chào giá 2-7 tỉ đồng thì nay còn khoảng 2.5-6,6 tỉ đồng/mảnh.

Hiện tượng giảm giá rơi vào các nền của nhà đầu tư "lướt sóng" ở thời điểm sốt. Sau khi thị trường hạ nhiệt, họbán ra để thu vốn nên chấp nhận cắt lỗ giá, chốt lời sớm.

Ngoài ra, những sản phẩm diện tích lớn còn tồn lại nhiều tại khu vực rơi vào sản phẩm do nhà đầu tư ôm hàng nhưng lại chưa lên được thổ cư hoặc không được phép tách thửa theo Quyết định 60/2017/QĐ-UBND, dẫn đến hiện tượng kén khách mua và nhà đầu tư khó thoát hàng.

Theo Trí Thức Trẻ
Bài liên quan
Nhiều nhà đầu tư muốn cắt lỗ, tháo chạy khỏi đất nền Củ Chi
Sau cơn sốt đất, nhiều nhà đầu tư đã trót "ôm hàng" đất nền Củ Chi hiện giờ đang tiến thoái lưỡng nan. Khá nhiều nhà đầu tư hi vọng giá đất sẽ còn lên và chờ đợi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không ít nhà đầu tư đang tìm mọi cách để thoát hàng nhưng sức mua không còn được như trước.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Mỹ nhận định bão Molave nguy hiểm hơn sau khi tàn phá Philippines
10 giờ trước Quốc tế
Bão Molave đổ bộ vào Philippines chỉ với sức gió 128 km/giờ trong khi hiện tại sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đã đạt 135-165km/giờ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đất nền Củ Chi đã bớt 'nóng sốt'