Liên quan đến tranh chấp Vinasun - Grab và việc Tòa án Nhân dân TP.HCM tuyên Grab phải bồi thường cho Vinasun 4,8 tỉ đồng, phía Grab đã có phản hồi mới nhất.

Grab cho biết sẽ kháng cáo và kiện lại Vinasun

29/12/2018, 11:06

Liên quan đến tranh chấp Vinasun - Grab và việc Tòa án Nhân dân TP.HCM tuyên Grab phải bồi thường cho Vinasun 4,8 tỉ đồng, phía Grab đã có phản hồi mới nhất.

Xe taxi Grab tại Việt Nam - Ảnh: Internet

Theo phía Grab, án sơ thẩm này sẽ tạo ra một tiền lệ xấu cho các doanh nghiệp truyền thống khác và gián tiếp khuyến khích họ tìm lối thoát dễ dàng và duy trì tình trạng trì trệ bằng cách kiện các đối thủ, thay vì cần liên tục đổi mới, ứng dụng công nghệ để duy trì ưu thế cạnh tranh.

Ông Jerry Lim - Giám đốc Grab tại Việt Nam cho hay bản án sơ thẩm của Tòa án Nhân dân TP.HCM ngày 28.12 đã gửi đi một thông điệp tiêu cực đến các công ty công nghệ, các doanh nghiệp trong và ngoài nước muốn đầu tư, sáng tạo, phát triển và mở ra tiềm năng mới cho nền kinh tế số đang phát triển rất mạnh mẽ và sôi động tại Việt Nam.

Phía Grab cũng tỏ ra ngạc nhiên khi Hội đồng xét xử đã đã bỏ qua kiến nghị của đại diện của Viện KSND TP.HCM, rằng Vinasun đã không thể chứng minh được mối quan hệ nhân quả giữa các thiệt hại nếu có của họ và những cáo buộc vi phạm pháp luật mà họ đưa ra với Grab.

Grab sẽ kháng cáo với phán quyết sơ thẩm của Tòa án Nhân dân TP.HCM, đồng thời hy vọng tòa án cấp cao hơn sẽ nghiên cứu tài liệu và các luận cứ tranh tụng cẩn trọng hơn để đưa ra phán quyết vì lợi ích của người tiêu dùng, môi trường đầu tư lành mạnh và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Phía Grab cũng nói đang chuẩn bị cho một vụ kiện Vinasun và một số bên khác nếu họ không rút lại "các cáo buộc không có căn cứ" nhắm vào đơn vị này trong suốt nhiều tháng qua.

Đại diện Grab cho rằng người dân xứng đáng được hưởng những công nghệ và dịch vụ tốt nhất trên thị trường.

Theo Vietnam+

Bài liên quan
Vụ BIDV: Cựu Tổng giám đốc Công ty Bình Hà kháng cáo
Đinh Văn Dũng, cựu Tổng giám đốc Công ty Bình Hà, đã có đơn kháng cáo.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu tạm dừng các chuyến bay thương mại
9 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ các chuyến bay thương mại tạm dừng, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Grab cho biết sẽ kháng cáo và kiện lại Vinasun