Từ 1.6, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp lại visa ngắn hạn C-3 cho du khách đến từ các nước thuộc cấp độ 1, trong đó có Việt Nam.

KTO Việt Nam hướng dẫn thủ tục nhập cảnh và miễn cách ly khi du lịch Hàn Quốc

Minh An | 21/05/2022, 13:55

Từ 1.6, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp lại visa ngắn hạn C-3 cho du khách đến từ các nước thuộc cấp độ 1, trong đó có Việt Nam.

Chính phủ Hàn Quốc đã gỡ bỏ nhiều hạn chế phòng ngừa dịch COVID-19 như miễn cách ly bắt buộc với những du khách đã tiêm phòng đầy đủ. Quốc gia này cũng dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời và đang mở cửa du lịch để đón khách quốc tế.

Cùng với đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ cấp lại visa ngắn hạn C-3 cho du khách đến từ các nước thuộc cấp độ 1, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đang triển khai chiến dịch "Travel to Korea begins again" với nhiều hoạt động dành cho khách Việt cũng như hỗ trợ đặc biệt dành cho các hãng lữ hành.

Visa du lịch ngắn hạn C-3 đã bị ngừng cấp từ 14.3.2020 do dịch COVID-19. Loại visa này được cấp cho các đối tượng như: du lịch, điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại, điều trị y tế, thăm người thân, tham gia hội họp...

hanquoc1.jpg
Như vậy, sau 2 năm đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19, từ tháng 6.2022, du khách Việt đã có thể du lịch đến Hàn Quốc

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam về những điều du khách cần biết khi nhập cảnh từ 1.6.

Du khách phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin

Đối tượng và thời điểm thực thi việc miễn cách ly với khách Việt đã tiêm đủ hai mũi vắc xin. Mũi thứ 2 được hoàn thành trước hai tuần và trong vòng 180 ngày - tính từ khi nhập cảnh.

Các loại vắc xin đạt tiêu chuẩn được Hàn Quốc chấp nhận bao gồm: Pfizer, Moderna, Astra Zenecca, Janssen, Novavax, Sinopharm, Sinovac, Covishield, Covaxin, Covovax.

Trẻ dưới 12 chưa tiêm vắc xin nhưng đi cùng người lớn đã hoàn thành việc tiêm chủng cũng được miễn cách ly.

Lưu ý: Chỉ những người tiêm hai mũi trở lên và trong thời gian không quá 6 tháng, hoặc tiêm ba mũi mới được coi là hợp lệ. Ngoài ra, nếu tiêm hai mũi và mắc COVID-19 sau đó. Tuy nhiên, mũi thứ 2 đã quá thời hạn 6 tháng, du khách vẫn được miễn cách ly, chỉ cần nộp giấy xét nghiệm âm tính, hộ chiếu vắc xin, hồ sơ ghi rõ thời điểm nhiễm COVID-19.

Thủ tục cần chuẩn bị:

-Giấy xác nhận kết quả âm tính PCR hoặc test nhanh (có bản tiếng Anh hoặc Hàn).

- Đăng ký thông tin tại hệ thống Q-code nhập liệu thông tin dịch tễ

- Hộ chiếu vắc xin (tiếng Anh hoặc Hàn). Sau khi điền thông tin trên Q-code, bạn có thể kiểm tra được thông tin tiêm chủng bằng mã QR được cấp.

- Khách du lịch (trừ trẻ em dưới 6 tuổi) cần phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay. Nếu là kết quả PCR, thời gian có hiệu lực là 48 tiếng, test nhanh là 24 tiếng. Khi đến nơi, khách cần thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng ba ngày.

Các nội dung cần đề cập tại giấy xác nhận kết quả (bằng tiếng Anh hoặc Hàn): họ tên người làm xét nghiệm, ngày tháng năm sinh (khớp với thông tin trên hộ chiếu), phương pháp thực hiện, thời gian làm xét nghiệm và kết quả, thời gian cấp giấy xác nhận, nơi thực hiện.

Chính sách nhập cảnh miễn visa tại 2 sân bay Yangyang và Jeju:

Sân bay Yangyang: Chỉ áp dụng với đoàn khách từ 5 người trở lên, đi theo tour và được miễn visa trong 15 ngày. Khách được ghé thăm các địa điểm tại tỉnh Gangwon (nơi có sân bay Yangyang) và khu vực vùng thủ đô (Seoul, Gyeonggi, Incheon).

Sân bay Jeju: Khách cần tuân thủ quy định phòng dịch và không được rời khỏi đảo, thời gian miễn thị thực tối đa 30 ngày.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đề nghị kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng
8 giờ trước Theo dòng thời sự
UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, trợ lý Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
KTO Việt Nam hướng dẫn thủ tục nhập cảnh và miễn cách ly khi du lịch Hàn Quốc