Thủ tướng vừa ra quyết định kỷ luật các Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng và Nguyễn Đức Vượng cùng nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến.

Kỷ luật 2 Phó chủ tịch và nguyên Chủ tịch tỉnh Hà Nam

Lam Thanh | 27/04/2022, 18:25

Thủ tướng vừa ra quyết định kỷ luật các Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng và Nguyễn Đức Vượng cùng nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến.

Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Xuân Dưỡng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Nam đã thi hành kỷ luật về Đảng; thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày 10.11.2021.

Thủ tướng cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Đức Vượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Nam đã thi hành kỷ luật về Đảng.

ky-luat.jpg
Thủ tướng kỷ luật 2 Phó chủ tịch và nguyên Chủ tịch tỉnh Hà Nam

Đồng thời thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Minh Hiến, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2016-2021 do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Nam đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Xuân Đông, nguyên Chủ tịch UBND Hà Nam nhiệm kỳ 2016-2021 do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Trước đó, theo kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ông Nguyễn Xuân Đông, với cương vị Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2016-2021, chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng thời chịu trách nhiệm cá nhân về vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc khi thực hiện nhiều dự án khai thác khoáng sản nhưng không chỉ đạo tổ chức họp bàn, thảo luận thống nhất trong Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, không báo cáo, xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương.

Ngoài ra, thiếu trách nhiệm, buông lỏng chỉ đạo, điều hành công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm, nhiều tổ chức, cá nhân bị xử lý kỷ luật đảng, kỷ luật hành chính; trực tiếp ký một số văn bản để các doanh nghiệp khai thác khoáng sản, thực hiện dự án đầu tư trái quy định, gây hậu quả nghiêm trọng.

Vi phạm của ông Nguyễn Xuân Đông là nghiêm trọng, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Xuân Đông.

Bài liên quan
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp... không chịu nổi
Thủ tướng cho hay giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển. Giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xu hướng sản xuất thông minh và những thách thức cho doanh nghiệp Việt
3 giờ trước Khoa học - công nghệ
Các chuyên gia nhận định có nhiều cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất tiếp tục nâng cao năng lực của mình thông qua việc ứng dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỷ luật 2 Phó chủ tịch và nguyên Chủ tịch tỉnh Hà Nam