Chiếc bàn ủi có chứa than bên trong sẽ đặt lên trên miếng thịt bò, giúp món Bò bàn ủi thơm ngon và thịt có độ giòn.
Sài Gòn được xem là nơi hội tụ nhiều nét văn hóa ẩm thực khắp 3 miền, cũng như các món ăn mang hương vị Âu lẫn Á.
Có thể thực khách nhiều lần thưởng thức các món ăn chế biến từ thịt bò. Và mỗi món ăn đều mang lại những cảm nhận khác nhau về hương vị. Song, bò bàn ủi là một món ăn lạ, không chỉ độc đáo trong hương vị, mà còn thú vị về cách thưởng thức.
Món ăn này được chế biến từ u bò Australia, thịt luộc theo phương pháp Sous Vide, sau khi được ướp cùng các loại gia vị chuyên dùng và dầu olive. Chế biến theo kiểu này, miếng thịt sẽ chín đều từ trong ra ngoài mà vẫn giữ được độ ẩm và mềm. Ngoài ra, sự thất thoát của các chất dinh dưỡng cũng được hạn chế đáng kể.
Để thịt bò có độ tái chín sao cho phù hợp với khẩu vị của thực khách, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian mà thực khách đặt chiếc bàn ủi - bên trong có chứa than với nhiệt độ cao, lên trên miếng thịt bò trong bao lâu. Do thịt u là phần thịt có gân mỡ, nên khi được nướng bằng bàn ủi, món ăn rất thơm ngon và thịt có độ giòn.
Món ăn được dùng kèm với salad trái cây có tác dụng kích thích vị giác làm từ xoài, lê và rau xà lách. Nước sốt chấm cùng càng tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Nước sốt được chế biến từ nhiều nguyên liệu đặc trưng như: tiêu xanh, hành tây, rượu vang đỏ...
Đây không chỉ là món ăn thú vị để khám phá, mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng vì trong 300 gram thịt chứa nhiều chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể. Ngoài ra, trong thịt bò còn chứa vitamin B6, B12, chất đạm, và kali... Trong dịp lễ tình nhân và Tết Nguyên đán sắp đến, bò bàn ủi có thể là sự lựa chọn mới lạ cho các bạn yêu thích ẩm thực.
Theo Vnexpress