Lợi dụng lòng tin của nhiều người, người phụ nữ 44 tuổi đã lập hụi khống chiếm đoạt tổng số tiền trên 8,5 tỉ đồng của hàng trăm hụi viên.

Lĩnh 15 năm tù vì lập hụi khống chiếm đoạt hơn 8,5 tỉ đồng

Trung Tính | 04/10/2019, 21:23

Lợi dụng lòng tin của nhiều người, người phụ nữ 44 tuổi đã lập hụi khống chiếm đoạt tổng số tiền trên 8,5 tỉ đồng của hàng trăm hụi viên.

Chiều 4.10, TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Thảo, (SN 1975, ngụ xã Hiếu Thuận, H.Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, từ năm 2006, Thảo bắt đầu tổ chức lập hụi và làm đầu thảo (chủ hụi). Lúc đầu, để lấy lòng tin của các hụi viên, Thảo đã thực hiện đúng thỏa thuận việc kêu và góp hụi, lập sổ sách rõ ràng, đầy đủ, thu tiền và giao hụi cho hụi viên đúng thời gian.

Đến năm 2016, lợi dụng sự tin tưởng của mọi người, Thảo đã lập khống 380 phần hụi ở 128 dây hụi để tự kêu tự hốt hụi. Ngoài ra, Thảo còn thường xuyên tự dựng lên việc có người không hốt được hụi muốn nhận chầu hụi hay còn gọi là bán hụi với 600 phần để chiếm đoạt của 180 hụi viên với tổng số tiền trên 8,5 tỉ đồng.

Qua 3 ngày đưa ra xét xử sơ thẩm, nhận thấy đây là vụ việc nghiêm trọng, gây hoang mang trong dư luận, nhưng xét thấy bị cáo đã thành khẩn khai báo nên TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Thảo mức án như trên.

Trung Tính
Bài liên quan
Vĩnh Long: Người phụ nữ đi khám bệnh phát hiện dương tính SARS-CoV-2
Người phụ nữ 45 tuổi, ngụ ở Tiền Giang được con đưa đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) khám bệnh với các triệu chứng sốt, ho và sau đó cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Các đối tượng cần thận trọng khi định tiêm vắc xin COVID-19
8 giờ trước Khoa học - công nghệ
Các đối tượng này phải được khám sàng lọc kỹ và cần được tiêm chủng tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế có đủ năng lực hồi sức cấp cứu ban đầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lĩnh 15 năm tù vì lập hụi khống chiếm đoạt hơn 8,5 tỉ đồng