Tiến sĩ Nguyễn Văn Thịnh, giảng viên Khoa Sư phạm của Trường đại học Bạc Liêu lừa tình, tiền hàng loạt phụ nữ, làm giả giấy tờ… đã phải nhận 6 tháng tù.

Lừa tình, tiền nhiều phụ nữ, tiến sĩ nhận 6 tháng tù

Nguyễn Hưng | 08/04/2019, 18:45

Tiến sĩ Nguyễn Văn Thịnh, giảng viên Khoa Sư phạm của Trường đại học Bạc Liêu lừa tình, tiền hàng loạt phụ nữ, làm giả giấy tờ… đã phải nhận 6 tháng tù.

Ngày 8.4, TAND TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêumở phiên xét xử tiến sĩ Nguyễn Văn Thịnh (43 tuổi), giảng viên Trường đại học Bạc Liêu về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” để có… nhiều vợ và nhiều con rơi. Kết thúc phiên toà sơ thẩm hình sự này, TAND TP.Bạc Liêu tuyên phạt bị cáo Thịnh 6 tháng tù.

Theo cáo trạng, bị cáo Thịnh đang sống với vợ, 2 con hợp pháptại P.1, TP.Bạc Liêu. Tuy nhiên Thịnh lén lútlàm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức để lừa tình, lừa tiền nhiều phụ nữ khác.

Nạn nhân đứng ra tố cáo là bà Đ.T.M.L(37 tuổi, đang công tác tại ngành thuế tỉnh Đồng Tháp). Bà L. đã ly hôn và nuôi con đơn thân. Bù lại, bà có cha mẹ khá giả, đất đai rộng, có nhà trọ cho thuê.

Khoảng năm 2014, ông Thịnh học thạc sĩ Vật lý chuyên ngành quang học tại Đồng Tháp do Trường đại học Vinh tổ chức, sau đóquen biết, chung sống với bà L. Để đăng ký hết hôn với bà L., tháng 4.2016, ông Thịnh thuê người làm giấy chứng nhận đăng ký kết hôn giả, và sau đó bà L. sinh được cô con gái với ông.

Sau một thời gian ở nhờ, xài tiền của bà L., ông Thịnh nêu lý do gia đình không cho cưới vợ là người đã có gia đìnhcó con riêng, nên chia tay. Sau đó, bà L. làm đơn tố cáo hành vi lừa tình, lừa tiền của ông Thịnh đến Trường đại học Bạc Liêu. Phía Trường đại học Bạc Liêu chuyển sang Công an TP.Bạc Liêu xử lý vì đây là quan hệ xã hội, ngoài phạm vi nhà trường.

Qua điều tra, ngày 2.8.2018, Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu khởi tố bị can đối với ông Thịnh để điều tra hành vi làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức, vi phạm Luật Hôn nhân gia đình.

Qua xác minh, đầu năm 2011, ông Thịnhđã tốt nghiệp thạc sĩ, được người quen giới thiệu với cô N.T.P.T(23 tuổi), là cô giáo trẻ, vừa tốt nghiệp trung học âm nhạc, dạy tại mộttrường tiểu học ở H.Cái Nước (Cà Mau). Vào tháng 4.2011, ông Thịnh tổ chức đám cưới với cô giáo T. tại nhà bà mẹ cô T. (là giáo viên về hưu), có đăng ký kết hôn.

Để được đăng ký kết hôn và đăng ký khai sinh, ông Thịnh lại thuê ông Trần Thanh Bảo sống bằng nghề chạy xe ôm ở TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) làm giả cho ông giấy chứng nhận độc thân, với giá 2 triệu đồng.

Ông Thịnh còn quan hệ như vợ chồng với cô T.C.D(từng là sinh viên Trường đại học Bạc Liêu), và có 1 con gái sinh ngày 6.12.2014. Theo “thống kê”, tiến sĩ Thịnh chung sống với 5 người phụ nữ, có 5 con rơi, ngoài người vợ và 2 con đang sống hợp pháp tại P.1 (TP.Bạc Liêu).

Nguyễn Hưng
Bài liên quan
Bán hàng qua mạng, thương mại điện tử vào ‘tầm ngắm’ của ngành thuế
Bán hàng qua mạng, kinh doanh thương mại điện tử... được ngành thuế đưa vào "tầm ngắm" để thanh tra thuế.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Pence ca ngợi thành tích chính quyền Trump, Điện Capitol bị phong tỏa vì đám cháy gây hoang mang
8 giờ trước Quốc tế
Không giống chính quyền trước đây, đã triển khai lực lượng Mỹ ở một số khu vực trên thế giới trong suốt 8 năm, nội các của ông Trump đã chọn giảm dần sự hiện diện quân sự của Mỹ toàn cầu. Tổng thống Trump cũng cam kết sẽ kết thúc triển khai quân ở một số quốc gia, nhưng đã ngừng thực hiện lời hứa đó.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lừa tình, tiền nhiều phụ nữ, tiến sĩ nhận 6 tháng tù