Thông tin trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa - người được xem là có vai trò quan trọng đóng góp vào thành công chung của các đội tuyển không làm việc tại VCK U.23 châu Á được LĐBĐVN (VFF) xác nhận.

Lý do trợ lý ngôn ngữ HLV Park Hang-seo không làm việc với U.23 Việt Nam tại Thái Lan

26/12/2019, 12:46

Thông tin trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa - người được xem là có vai trò quan trọng đóng góp vào thành công chung của các đội tuyển không làm việc tại VCK U.23 châu Á được LĐBĐVN (VFF) xác nhận.

Trong chiều qua 25.12, trong buổi trò chuyện với báo chí trước khi buổi tập đầu tiên của U.23 Việt Nam tại TP.HCM, HLV Park đã yêu cầu mọi người đặt câu hỏi bằng tiếng Anh để trợ lý người Hàn phiên dịch lại.

Lúc này, câu hỏi được đặt ra là trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa - người được xem là rất quan trọng trong việc truyền tải thông tin mà HLV Park muốn gửi đến học trò vì sao không có mặt.

Hôm nay, VFF cho biết lãnh đạo LĐBĐVN và HLV Park Hang-seo đã thống nhất sẽ bố trí 2 trợ lý ngôn ngữ riêng biệt cho ĐTQG và ĐT U.23 Quốc gia.

"Cùng với các trợ lý về chuyên môn và thể lực, trợ lý ngôn ngữ được đánh giá có vai trò quan trọng đóng góp vào thành công chung của các đội tuyển, đảm bảo tốt nhiệm vụ truyền tải thông tin giữa HLV trưởng và các cầu thủ.

Vì vậy, để nâng cao hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong các mảng công việc của đội tuyển, lãnh đạo LĐBĐVN và HLV Park Hang-seo đã thống nhất sẽ bố trí 2 trợ lý ngôn ngữ riêng biệt cho ĐTQG và ĐT U.23 Quốc gia.

Cụ thể, trợ lý ngôn ngữ kỳ cựu Lê Huy Khoa sẽ chuyên trách làm nhiệm vụ tại ĐTQG, trong khi vai trò trợ lý ngôn ngữ tại ĐT U.23 Quốc gia hiện nay được giao cho một gương mặt mới là ông Vũ Anh Thắng", VFF thông báo.

Trở lý ngôn ngữ cho U.23 Việt Nam tại Thái Lan, Vũ Anh Thắng đã đồng hành cùng ĐT U.22 Quốc gia trong toàn bộ quá trình tập huấn, tập luyện và tham dự SEA Games 30 vừa qua cũng như đợt tập huấn của ĐT U.23 Quốc gia tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho VCK U.23 châu Á 2020.

"Trước đó, nhằm hỗ trợ cho trợ lý ngôn ngữ mới có sự bắt nhịp tốt với công việc, theo đề nghị của LĐBĐVN, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã tích cực chia sẻ kinh nghiệm với người đồng nghiệp trẻ của mình trong thời gian ĐTQG và U.22 Quốc gia tập trung song song , để chuẩn bị thi đấu tại Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.

Sau khi kết thúc nhiệm vụ tại ĐTQG và thành phần BHL có sự hợp nhất từ hai đội tuyển để tập trung cho SEA Games 30, ông Lê Huy Khoa tiếp tục tham gia vào ĐT U.22 Quốc gia trong vai trò là người hỗ trợ, giúp đảm bảo tốt hiệu suất công việc của ĐT U.22 Quốc gia trong bối cảnh thành phần BHL khi đó đã có tới 6 chuyên gia người Hàn Quốc".

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa sẽ trở lại làm nhiệm vụ khi ĐTQG hội quân vào tháng 3.2020 tới.

Theo kế hoạch, trợ lý Lê Huy Khoa sẽ trở lại làm nhiệm vụ khi ĐTQG hội quân để tiếp tục cuộc hành trình tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 3.2020 sắp tới.

"Bên cạnh nhiệm vụ tại ĐTQG, công việc chính của ông Lê Huy Khoa còn là hiệu trưởng một trường đào tạo tiếng Hàn Quốc.

Do vậy, việc bố trí trợ lý ngôn ngữ chuyên trách cho 2 đội tuyển cũng sẽ tạo điều kiện cho ông Lê Huy Khoa và đồng nghiệp của mình thuận tiện hơn trong sắp xếp công việc cũng như thời gian dành cho gia đình", VFF thông báo thêm.

Đ.N

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hỏa tốc rà soát, cách ly người đến, điều trị tại Bệnh viện K từ 22.4-6.5
một giờ trước Theo dòng thời sự
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương hỏa tốc rà soát, cách ly những người đã từng điều trị, thăm khám, đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều ) trong thời gian từ ngày 22.4- 6.5.2021.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lý do trợ lý ngôn ngữ HLV Park Hang-seo không làm việc với U.23 Việt Nam tại Thái Lan