Một chiếc máy bay chở Phó tổng thống Malawi Saulos Klaus Chilima và 9 người khác mất tích và hiện đang được tìm kiếm.
Quốc tế

Máy bay chở Phó tổng thống Malawi và 9 người mất tích

Long Hải 11/06/2024 06:48

Một chiếc máy bay chở Phó tổng thống Malawi Saulos Klaus Chilima và 9 người khác mất tích và hiện đang được tìm kiếm.

ptt.jpg
Phó tổng thống Malawi Saulos Klaus Chilima - Ảnh: AFP

Máy bay của không quân Malawi chở Phó tổng thống Saulos Chilima và 9 người khác đã cất cánh từ thủ đô Lilongwe lúc 9 giờ 17 phút ngày 10.6.

Máy bay dự kiến hạ cánh tại sân bay quốc tế Mzuzu, cách thủ đô khoảng 380km về phía bắc. Tuy nhiên, nó đã biến mất khỏi màn hình radar và hiện chưa rõ dấu tích.

Văn phòng Tổng thống và Nội các Malawi ngày 10.6 cho biết trong một tuyên bố: "Mọi nỗ lực của các cơ quan hàng không nhằm liên lạc với máy bay kể từ khi nó tắt kết nối radar cho đến nay đều thất bại".

Sau khi hay tin sự việc, Tổng thống Chakwera ra lệnh cho tất cả các cơ quan trên toàn quốc tiến hành hoạt động tìm kiếm cứu nạn ngay lập tức. Ông Chakwera cũng hủy chuyến khởi hành dự kiến đến Bahamas để tham dự một cuộc họp của ngân hàng xuất nhập khẩu châu Phi Afreximbank.

Được biết, Phó tổng thống Chilima (51 tuổi) đang trên đường đến dự đám tang của cố Bộ trưởng Tư pháp Malawi Ralph Kasambara tại vịnh Nkhata, cách sân bay Mzuzu vài km.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tình cảm đặc biệt của người dân với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Những đóng góp to lớn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp của Đảng, của dân tộc đã để lại ấn tượng sâu sắc và tình cảm đặc biệt trong lòng cán bộ đảng viên và nhân dân cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Máy bay chở Phó tổng thống Malawi và 9 người mất tích