Để che giấu nỗ lực quay lén phụ nữ trong nhà vệ sinh bằng điện thoại di động giấu kín, Mohamad Norhakim Mohd Ishkandar (người đàn ông Malaysia làm trợ lý giám đốc nhà hàng ở Singapore) đã phá tủ đựng đồ của ba nhân viên khác nhằm lấy lại chiếc máy.
Quốc tế

Bỏ tù trợ lý giám đốc nhà hàng vì dùng iPhone giấu kín quay video phụ nữ trong toilet

Sơn Vân 06/06/2024 16:30

Để che giấu nỗ lực quay lén phụ nữ trong nhà vệ sinh bằng điện thoại di động giấu kín, Mohamad Norhakim Mohd Ishkandar (người đàn ông Malaysia làm trợ lý giám đốc nhà hàng ở Singapore) đã phá tủ đựng đồ của ba nhân viên khác nhằm lấy lại chiếc máy.

Mohamad Norhakim Mohd Ishkandar sau đó đã nói dối cảnh sát rằng hắn đã đốt điện thoại di động.

Hôm 5.6, người đàn ông Malaysia 26 tuổi nhận tội danh quay lén và cản trở tiến trình công lý, trang Today Online đưa tin.

Mohamad Norhakim Mohd Ishkandar bị phạt tù giam 7 tháng và 4 tuần. Bản án này được tính từ ngày 18.4 khi hắn bị tạm giam lần đầu tiên.

Hai tội danh khác của Mohamad Norhakim Mohd Ishkandar, phá hoại tủ đựng đồ và xâm phạm nhà vệ sinh nữ, đã được tòa xem xét để tuyên án.

Hành vi của Mohamad Norhakim Mohd Ishkandar bị một khách hàng phát hiện. Người này nhìn thấy điện thoại di động của hắn trong nhà vệ sinh nhà hàng. Tên nạn nhân không được công bố theo lệnh từ tòa án bảo vệ danh tính của cô ấy.

Tòa án cho biết Mohamad Norhakim Mohd Ishkandar là trợ lý giám đốc làm việc tại nhà hàng The Garage ở số 50 Cluny Park, nằm trong Vườn Bách thảo Singapore, vào thời điểm phạm tội.

bo-tu-tro-ly-giam-doc-nha-hang-vi-dung-iphone-giau-kin-quay-video-phu-nu-trong-toilet.jpg
Norhakim Mohd Ishkandar bị kết án 7 tháng và 4 tuần tù vì quay video nữ thực khách trong nhà vệ sinh nhà hàng bằng chiếc iPhone X giấu kín - Ảnh: Shutterstock

Khoảng 18 giờ 56 tối ngày 22.9.2023 (giờ địa phương), Mohamad Norhakim Mohd Ishkandar bị bắt quả tang xâm nhập trái phép vào nhà vệ sinh nữ tại nơi làm việc qua camera giám sát.

Hắn vào nhà vệ sinh dùng điện thoại di động với ý định quay video những người phụ nữ bên trong.

Mohamad Norhakim Mohd Ishkandar đặt chiếc iPhone X màu đen của mình vào một trong những buồng, giữa thùng đựng đồ vệ sinh và chậu hoa, và điều chỉnh vị trí camera để có thể quay được những người phụ nữ đi vệ sinh. Sau đó, hắn bật chức năng quay video của iPhone X.

Khoảng 20 giờ, nạn nhân (một thực khách ăn tối tại nhà hàng) vào nhà vệ sinh nữ cùng con trai nhỏ.

Khi đang ở trong buồng, cô ấy nhận thấy chiếc điện thoại và phát hiện ra rằng video đã được quay trong khoảng 48 phút.

Cô lập tức lấy điện thoại trình báo sự việc cho một nữ nhân viên nhà hàng và người này đã đem máy đi bảo quản.

Nữ nhân viên đã thông báo cho Mohamad Norhakim Mohd Ishkandar về vụ việc và hắn nói cô đặt điện thoại tại quầy lễ tân, nơi được chỉ định là góc “thất lạc” của nhà hàng.

Thế nhưng, cô gái lại để chiếc iPhone X vào một trong những tủ đựng đồ của nhân viên, vì sau đó cô và các đồng nghiệp của mình nghi ngờ Mohamad Norhakim Mohd Ishkandar quay video trong nhà vệ sinh nữ. Các tài liệu của tòa án không nêu rõ lý do khiến họ nghi ngờ.

Sau khi ca làm việc kết thúc vào khoảng nửa đêm, Mohamad Norhakim Mohd Ishkandar là người duy nhất còn lại trong nhà hàng. Biết chiếc iPhone X của mình đã đặt trong tủ đựng đồ nhân viên, hắn đã phá khóa để mở ba tủ đựng đồ.

Cả ba tủ đựng đồ đều bị hư hỏng trong quá trình này và không thể khóa lại được. Mohamad Norhakim Mohd Ishkandar đã lấy lại được iPhone X của mình và đặt xe riêng về nhà.

Tại khu vực sân chơi của một khu nhà ở công cộng, Mohamad Norhakim Mohd đã đập iPhone X xuống đất nhiều lần, làm vỡ màn hình và gây móp khiến điện thoại bị hư hỏng nặng, theo tài liệu tòa án.

Tiếp đó, hắn vứt iPhone X vào thùng rác màu xanh lá cây. Song trong quá trình bị điều tra, Mohamad Norhakim Mohd lần đầu khai với cảnh sát vào ngày 24.9.2023 rằng hắn đã đốt lửa trong bình hương và vứt chiếc điện thoại bị hư hỏng vào trong.

Khi cảnh sát đến nhà mình vào ngày hôm sau, Mohamad Norhakim Mohd đã thay đổi lời khai và thừa nhận rằng hắn không đốt chiếc iPhone X mà vứt nó vào thùng rác công cộng màu xanh lá cây ở khu nhà ở đối diện trường học. Cảnh sát không thể lấy lại được chiếc iPhone X này.

Công tố viên Joseph Gwee nói trước tòa rằng Mohamad Norhakim Mohd thừa nhận thêm rằng đây không phải là lần đầu tiên hắn quay video phụ nữ trong nhà vệ sinh, nhưng không thể xác định được danh tính các nạn nhân khác.

Vì tội quay lén, Mohamad Norhakim Mohd có thể chịu án tù tối đa 2 năm, bị đánh roi và phạt tiền, hoặc phải đối mặt với bất kỳ hình phạt kết hợp nào trong số đó. Những người cản trở công lý ở Singapore có thể chịu chịu án tù lên đến 7 năm.

Đây là một trong nhiều trường hợp tại Singapore phải hầu tòa vì hành vi tinh dục sai trái.

Theo tờ Straits Times, Gerald Che Hong Yao (21 tuổi), sinh viên trường Cao đẳng Bách khoa Cộng hòa (RP), vào năm 2021 phải hầu tòa với cáo buộc quay lén phụ nữ trong nhà vệ sinh.

Gerald Che Hong Yao thậm chí còn quay lén từ dưới váy của phụ nữ ở những nơi khác bao gồm thang máy hoặc khi họ đang đi trên thang cuốn. Sinh viên Singapore này đã bị kết án 2 năm quản chế từ hồi tháng 7.2021 sau khi nhận tội với ba cáo buộc quay lén. Gerald Che Hong Yao phải ở trong nhà từ 23 giờ đêm đến 6 giờ sáng mỗi ngày và thực hiện 60 giờ phục vụ cộng đồng.

Cha mẹ của Gerald Che Hong Yao phải đóng số tiền 5.000 USD để đảm bảo con trai có hành vi tốt. Sinh viên này bị cấm sở hữu điện thoại di động có chức năng quay video hoặc chụp ảnh.

Gerald Che Hong Yao nói với tòa án rằng hắn đã bị đình chỉ học.

Công tố viên Stephanie Chew cho biết vào tháng 9.2020, Gerald Che Hong Yao bắt đầu thực tập tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore với vai trò nhân viên hỗ trợ IT.

Trước đó, Tien Kiat Chong, sinh viên Đại học Quản lý Singapore, nhận cáo buộc quay lén phụ nữ 19 lần, từ ngày 28.5 đến ngày 3.9.2019. Năm 2020, Tien Kiat Chong bị buộc tội xúc phạm phẩm giá phụ nữ và tàng trữ 37 video khiêu dâm. Nam thanh niên bị bắt ở ga tàu điện ngầm Sengkang ngày 4.9.2019.

Trong trường hợp khác hồi tháng 10.2020, một sinh viên Đại học Quốc gia Singapore quay video cảnh phụ nữ tắm trong ký túc xá sinh viên, bị kết án 12 tuần tù giam và phạt 1.100 USD.

Bài liên quan
Bị phát tán clip sex quay lén, cô gái bỏ ý định tự tử, tạo ứng dụng giúp nhiều người đồng cảnh ngộ
Cô gái Trung Quốc sốc nặng vì thấy clip sex quay lén mình trên Pornhub. Sau khi bỏ ý định tự tử, cô đang phát triển ứng dụng Alecto AI nhằm giúp những người rơi vào tình cảnh tương tự tìm và gỡ bỏ clip sex trên các trang web.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - con người vẹn toàn, trong suy nghĩ bạn bè Argentina và Pháp
một giờ trước Theo dòng thời sự
Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, người đảng viên thực sự vẹn toàn, nhà lý luận xuất sắc - đó là những suy nghĩ của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Argentina Jorge Kreyness về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đã kế thừa và phát huy những di sản cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bỏ tù trợ lý giám đốc nhà hàng vì dùng iPhone giấu kín quay video phụ nữ trong toilet