Từ khi thí điểm mở cửa các đường bay quốc tế, lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam đã tăng mạnh.

Mở cửa hoàn toàn, khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh

Tuyết Nhung | 16/02/2022, 22:10

Từ khi thí điểm mở cửa các đường bay quốc tế, lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam đã tăng mạnh.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tính đến ngày 15.2 đã có các chuyến bay thường lệ chở khách giữa Việt Nam với một số quốc gia, vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Úc, Đức, Nga, Pháp, Anh, Mỹ, Hồng Kông, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar, UAE.

Đối với Trung Quốc, các hãng hàng không vẫn đang thực hiện chở khách chiều từ Trung Quốc vào Việt Nam. Còn chiều từ Việt Nam đi Trung Quốc đang hạn chế do chính sách phòng chống dịch COVID-19 của nước này. Theo thông tin từ Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc, hiện nay Trung Quốc đang tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch nghiêm ngặt, trong đó tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát đối với các chuyến bay quốc tế.

Các hãng hàng không hiện đang khai thác các chặng bay quốc tế gồm các hãng hàng không Việt Nam như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Úc, Đức, Anh, Pháp, Nga, Mỹ.

Các hãng hàng không nước ngoài như: Japan Airlines, All Nippon Airways (Nhật Bản), Korean Air, Asiana Airlines (Hàn Quốc), China Airlines, Eva Air, Starlux (Đài Loan), China Southern Airlines, Xiamen Airlines (TQ), Singapore Airlines, Tiger Air, Jetstar Asia (Singapore), Air Asia, Malaysia Airlines (Malaysia), Thai Vietjet, Thai Airways, Thai Smile (Thái Lan), Cambodia Angkor Air (Cam), Cathay Pacific, Hongkong Airlines (Hong Kong), Qatar Airways (Qatar), Emirates (UAE), Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ), Air France (Pháp).

Trước khi mở lại các đường bay quốc tế thường lệ, trung bình khách quốc tế đi/đến Việt Nam khoảng từ 40.000-50.000 khách/tháng. Kể từ thời điểm thí điểm mở lại các đường bay quốc tế từ tháng 1.2022, lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam tăng lên hơn 103.000 khách trong tháng 1.2022 và cập nhật đến hết ngày 14.2.2022 là 153.000 khách.

Cục Hàng không nhận định với việc gỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay thường lệ và không thường lệ quốc tế, dự kiến lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam sẽ tăng mạnh trong giai đoạn tới và mục tiêu dần khôi phục trở lại như giai đoạn trước dịch COVID-19.

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, trong ngày 15.2, sân bay Nội Bài khai thác 80 chuyến bay quốc tế (cả chuyến đi và chuyến đến); trong đó có 23 chuyến bay chở khách. Trong 23 chuyến này, có 14 chuyến đi, 9 chuyến đến. Lượng khách khoảng 800 người, khách đi là 1.200 người.

Trong khi đó, trong ngày 15.2, sân bay Tân Sơn Nhất đã khai thác 94 chuyến bay quốc tế. Trong đó có 15 chuyến bay quốc tế chở khách đi với 1.354 người, 9 chuyến bay chở khách đến với 1.245 người.

Bài liên quan
Việt Nam mở lại đường bay đến Úc, chuẩn bị mở với châu Âu
Đường bay hai chiều giữa Việt Nam - Úc chính thức được khôi phục trở lại từ ngày 15.1.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Từ chỉnh sửa gien cây trồng đến phát triển nông nghiệp bền vững
12 giờ trước Khoa học - công nghệ
Những điều nổi bật mà công nghệ chỉnh sửa gien có thể tạo ra cho cây trồng là cải thiện chất lượng và nâng cao khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất thuận.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mở cửa hoàn toàn, khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh