Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13.9, đã đồng ý bán 6,2 tỉ USD vũ khí cho Hàn Quốc.

Mỹ bán 2,6 tỉ USD vũ khí cho Hàn Quốc

14/09/2018, 07:50

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13.9, đã đồng ý bán 6,2 tỉ USD vũ khí cho Hàn Quốc.

Máy bay trinh sát P-8A Poseidon của hải quân Mỹ - Ảnh: Internet

Theo Reuters, hợp đồng vũ khí này gồm 6 máy bay trinh sát hàng hải P-8A Poseidon và 64 hệ thống tên lửa phòng không Patriot.

Những chiếc máy bay P-8A Poseidon do Boeing sản xuất, được sử dụng để săn tàu ngầm và thực hiện các nhiệm vụ trinh sát hàng hải. 6 chiếc P-8A Poseidon được bán với giá 2,1 tỉ USD, Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng của Lầu Năm Góc (DSCA) cho biết.

Trước đó, hồi tháng 6, Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng mua sắm Hàn Quốc (DAPA) cho biết họ đã quyết định mua máy bay Poseidon P-8.

Vào thời điểm đó, hợp đồng này trị giá khoảng 1,71 tỉ USD. Tuy nhiên, DSCA cho hay giá trị hợp đồng cuối cùng gồm đào tạo, hậu cần, thiết bị và dịch vụ hỗ trợ, dẫn đến giá hợp đồng tăng cao hơn.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot, được chế tạo bởi Lockheed Martin. Hàn Quốc sẽ mua thêm 64 hệ thống PAC-3, với tổng trị giá 501 triệu USD, theo Bộ Quốc phòng Mỹ.

Theo DSCA, hợp đồng vũ khí này sẽ giúp Hàn Quốc cải thiện khả năng phòng thủ tên lửa của mình và hỗ trợ các mục tiêu an ninh quốc gia của Mỹ bằng cách tăng cường khả năng hải quân của Seoul.

Thiên Hà (theo Reuters)

Bài liên quan
Tình cảnh và ước muốn của người chú Phó tổng thống Mỹ ở Ấn Độ
G. Balachandran bước sang tuổi 80 vào mùa xuân này ở Ấn Độ, nơi ông sinh sống. Nếu không phải vì đại dịch coronavirus, các thành viên trong gia đình bao quanh G. Balachandran, tụ tập để mừng sinh nhật ông

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội thêm 3 ca COVID-19, Bắc Ninh 4 ca, Hà Nam 1 ca,  Bệnh viện K tạm thời phong toả 3 cơ sở
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Rạng sáng 7.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có kết quả điều tra nhanh về 3 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 tại cộng đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ bán 2,6 tỉ USD vũ khí cho Hàn Quốc