Thiết bị đo điện từ của tim CardioFlux MCG do công ty Genetesis của Mỹ phát triển, giúp chẩn đoán chứng mạch vành cấp tính trong 90 giây với chi phí thấp.

Mỹ phát triển máy đo điện từ tim giúp chẩn đoán nhanh chứng mạch vành cấp tính

03/02/2020, 11:27

Thiết bị đo điện từ của tim CardioFlux MCG do công ty Genetesis của Mỹ phát triển, giúp chẩn đoán chứng mạch vành cấp tính trong 90 giây với chi phí thấp.

CardioFlux MCG là thiết bị chụp hình ảnh không xâm lấn và trực quan hóa chức năng điện từ của tim - Ảnh: Genetesis

Theo EurekAlert, mỗi năm, có tới 10 triệu người Mỹ bị chuyển cấp cứu vì đau vùng ngực mà không rõ nguyên nhân. Các bác sĩ đã phải chẩn đoán để loại trừ hội chứng mạch vành cấp tính (Acute Coronary Artery Syndrome). Từ nay trở đi, một loại máy mới đo điện từ tim sẽ giúp chẩn đoán bệnh trong 90 giây.

Một nghiên cứu thí điểm được thực hiện bởi các chuyên gia của công ty Genetesis của Mỹ đã xác nhận rằng, chỉ cần 90 giây là đủ để thiết bị đo từ trường tim CardioFlux MCG đánh giá nguy cơ mắc hội chứng mạch vành cấp tính (Acute Coronary Artery Syndrome) xảy ra với mạch vành. CardioFlux MCG đo tim không xâm lấn và trực quan hoá các chức năng điện từ của tim và bệnh nhân không hề bị tiếp xúc với các tác nhân phóng xạ hoặc dược lý.

Chẩn đoán hội chứng mạch vành cấp tính từ trước đến này thường được thực hiện cho một số ít bệnh nhân, trong khi phần lớn bệnh nhân được theo dõi cho các nghiên cứu bổ sung. Họ bị buộc phải một thời gian dài nằm trong bệnh viện và trải qua các kỳ kiểm tra thêm.

CardioFlux MCG sẽ giảm đáng kể cả chi phí nằm viện và thời gian chờ chẩn đoán. Thiết bị xác định các từ trường khác nhau mà cơ tim tạo ra. Toàn bộ quá trình chẩn đoán chỉ mất 90 giây và độ chính xác tương đương với các phương pháp phân tích tiêu chuẩn.

Trong quá trình thử nghiệm, thiết bị cho thấy độ đặc hiệu (specificity) là 78,3% và giá trị tiên đoán âm tính (negative predictive value) là 92,3%.

Vũ Trung Hương

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch TP.HCM: Phải khởi tố bị can bệnh nhân 1342 để răn đe
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Công an khởi tố bị can là bệnh nhân 1342 về hành vi vi phạm quy định cách ly, làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ phát triển máy đo điện từ tim giúp chẩn đoán nhanh chứng mạch vành cấp tính