Ngày 30.3, Nga thông báo đã bắt giữ phóng viên Evan Gershkovich làm việc cho tờ báo Mỹ Wall Street Journal khi anh đang tác nghiệp tại thành phố Yekaterinburg ở miền Trung Nga.

Nga bắt giữ phóng viên báo Mỹ Wall Street Journal

Đan Thùy | 30/03/2023, 17:14

Ngày 30.3, Nga thông báo đã bắt giữ phóng viên Evan Gershkovich làm việc cho tờ báo Mỹ Wall Street Journal khi anh đang tác nghiệp tại thành phố Yekaterinburg ở miền Trung Nga.

RIA Novotis trích thông báo từ Cơ quan An ninh Nhà nước Nga (FSB) cho biết, Evan Gershkovich đã tham gia vào quá trình thu thập thông tin bí mật về một công ty quốc phòng Nga, do đó vi phạm luật của Nga về bí mật nhà nước. Phóng viên Gershkovich hiện phải đối mặt với án tù từ 10 đến 20 năm về tội gián điệp.

Theo cáo buộc của FSB, Gershkovich đã hành động vì lợi ích của chính phủ Mỹ khi tìm cách lấy thông tin mật. Gershkovich bị bắt trong khi tìm cách nhận thông tin tình báo.

anh-chup-man-hinh-2023-03-30-luc-16.55.36.png
 Phóng viên Evan Gershkovich - Ảnh: Internet

Evan Gershkovich là công dân Mỹ (32 tuổi), từng làm phóng viên cho AFPMoscow Times. Các báo cáo truyền thông địa phương trước đây cho hay, Gershkovich có mặt ở Yekaterinburg để đưa tin.

Gershkovich là phóng viên đầu tiên của một tờ báo Mỹ bị bắt vì tội gián điệp ở Nga kể từ Chiến tranh Lạnh và vụ bắt giữ này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng xung quanh cuộc xung đột ở Ukraine.

Tin tức mới nhất mà Gershkovich viết và được xuất bản trong tuần này là về tình hình suy giảm của nền kinh tế Nga trong bối cảnh bị lệnh trừng phạt của phương Tây.

Phía Mỹ chưa phản hồi gì về thông tin của FSB.

Bài liên quan
Việt Nam - Nga hợp tác toàn diện về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo
Đây là cơ sở quan trọng để thúc đẩy toàn diện các chương trình hợp tác giữa hai nước về nghiên cứu khoa học trong 10 năm tới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
ĐBQH: Không tổ chức cấp huyện là phù hợp với xu thế của các nước phát triển
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Sáng 14.5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 (lần thứ nhất) và thảo luận về Dự án Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga bắt giữ phóng viên báo Mỹ Wall Street Journal