Nghệ sĩ piano nổi tiếng của Mỹ Myra Melford biểu diễn tại TP.HCM

Tiểu Vũ | 20/08/2019, 14:22

Nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng người Mỹ - Myra Melford sẽ đến TP.HCM biểu diễn. Đêm nhạc thuộc dự án Soul Live Project Series: Jazz through Time với mục đích mang đến cho khán giả Việt Nam những cơ hội thưởng thức sự đa dạng đặc sắc của dòng nhạc Jazz, được trình diễn bởi các nghệ sĩ điêu luyện, lừng danh thế giới.

Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ Myra Melford đến Việt Nam. Cùng với cácnghệ sĩ bass Stomu Takeishi và nghệ sĩ trống Rudy Royston, nghệ sĩMyra Melfordmong muốn mang đến cho giới mộ điệuSài Gòn những trải nghiệm thú vị trong thưởng thức âm nhạc.

Chia sẻ về chuyến lưu diễn đầu tiên đếnViệt Nam, nghệ sĩ Myra nói: “Tôi rất hào hứng khi có dịp mang nhóm tam tấu của mình đến TP.HCM. Tôi đã từng đến Việt Nam du lịch một lần, và tôi yêu trải nghiệm ấy, được gặp gỡ những con người nồng hậu tại một đất nước tuyệt đẹp, và tôi rất nóng lòng trong lần quay trở lại này, đặc biệt hơn nữa là để chia sẻ âm nhạc của tôi đến với các bạn!”.

Nghệ sĩ dương cầmMyra Melford

Đêm nhạc của nghệ sĩ Myra Melford tại TP.HCM lấy chủ đề Myra Melford in Black & White- hai màu sắc tương phản thể hiện sự ngẫu hứng và đối lập trong phong cách âm nhạc của Myra. Cùng nghệ sĩ piano Myra Melford, nghệ sĩ bass Stomu Takeishi tay trống Rudy Royston, Myra Melford mong muốn sẽ dẫn dắt người mộ điệu Việt Nam bước vào thế giới âm nhạc đen và trắng trên nền nhạc mang phong cách Jazz đầy cảm hứng.

“Đối với những giai điệu ứng tấu của nhạc Jazz bạn không cần phải học và chơi quá nhiều để có thể nghe và cảm nhận được những giai điệu. Nhạc Jazz thật sự rất dễ cảm nhận và tiếp xúc. Trong tôi luôn tràn đầy niềm tin và luôn luôn sẵn lòng tiếp tục với những điều sẽ xảy ra và đang xảy ra trong thời điểm này để truyền tải những giai điệu của mình đến với mọi người”, nghệ sĩ Myra Melford chia sẻ.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 24.8.2019 tại Soul Live Project Complex (216 Pasteur, quận 3, TP.HCM).

Sinh năm 1957, Myra Melford được tiếp xúc với piano từ năm 3 tuổi. Myra từng được tạp chíThe New York Times gọi là“người kiên định trong phong trào nhạc jazz mới” khi đã dành suốt ba thập kỷ để tạo ra một thứ âm nhạc nguyên bản.

Nghệ sĩMyra Melford cómột gia tài âm nhạc đồ sộgồm với20 album mà côlà trưởng nhóm hoặc đồng trưởng nhóm, hoặchợp tácvới các nghệ sĩ âm nhạc sáng tạo hàng đầu như Dave Douglas, Ben Goldberg, Chris Speed, Erik Friedlandervà Marty Ehrlich. Melford đã nhận được một số giải thưởng và thành tựu danh giá nhất trong nền âm nhạc đương đại nhưGiải thưởng Alpert cho mảng Nghệ thuật & Âm nhạc (2012); Học bổng Guggenheim và Giải thưởng Nghệ sĩ biểu diễn Doris Duke (2013); Giải thưởng Doris Duke cho nghệ sĩ có những đóng góp sáng tạo trong nghệ thuật; Học bổng Fulbright Bắc Ấn Độ trong chín tháng.

Năm2016, Snowy Egret - nhóm nhạc do Myra Melford làm trưởng nhóm được vinh danh là Nhóm nhạc của năm dành cho Nhóm nhạc Cỡ trung tại Giải thưởng Jazz thường niên của Hiệp hội Nhà báo Jazz. Ngoài ra Melford còn nhận được rất nhiều đề cử từ những cuộc bầu chọn xếp hạng của tạp chí DownBeat (một trong những tạp chí về Jazz danh tiếng thế giới)

Tác phẩm phát hành gần đây nhất, The Other Side of Air (Firehouse 12) được thực hiện bởi nhóm nhạc Snowy Egret bao gồm Myra Melford, nghệ sĩ kèn cornet Ron Miles, nghệ sĩ guitar Liberty Ellman, nghệ sĩ bass Stomu Takeishi và tay trống Tyshawn Sorey, đã tạo ra một loại âm nhạc mang đến sự đối nghịch đầy tự do, với những tương tác trực quan và kết hợp những yếu tố của âm nhạc thính phòng được đánh giá cao từ giới mộ điệu và các khán giả yêu mến sự ngẫu hứng của dòng nhạc Jazz đương đại.

Tiểu Vũ
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ghi nhận tại các tỉnh miền Trung sau khi bão số 9 đổ bộ với gió giật cấp 14
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bão số 9 đã di chuyển vào đất liền với sức gió giật trên cấp 14, tâm bão ảnh hưởng từ Quảng Ngãi đến Quảng Nam, bước đầu đã ghi nhận những thiệt hại đáng kể.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ sĩ piano nổi tiếng của Mỹ Myra Melford biểu diễn tại TP.HCM